Giáo xứ Sen Bàng: Khai Mạc Tuần Chầu và Ban Bí Tích Rửa Tội cho các Dự Tòng

Vào lúc 15h30’ thứ Sáu ngày 15/7/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận đã viếng thăm và cử hành thánh lễ khai mạc Tuần Chầu Lượt và ban Bí tích Thánh Tẩy cho 15 anh chị em dự tòng tại giáo xứ Sen Bàng. Đồng tế và hiện diện trong thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Tam Tòa cùng cộng đoàn phụng vụ.

Trong thánh lễ đặc biệt này, Đức cha Louis cầu nguyện cách riêng cho con cái Chúa là những tôi tớ nhận lãnh Bí tích Thánh Tẩy hôm nay được thêm ơn đức tin, sống trọn vẹn Đức Tin, Đức Cậy, Đức Mến, và cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ Sen Bàng sống hiệp nhất, yêu thương để làm chứng cho mọi người xung quanh về Thiên Chúa tình yêu, nơi Đức Giêsu Kitô con Chúa.

Giảng trong thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Đức cha Louis nhắc nhớ mỗi người chúng ta hãy học nơi Chúa vì Chúa Hiền lành và khiêm nhường trong lòng, hãy noi gương Chúa để sống sự liên đới với hết mọi người.

Sau phần giảng lễ, Đức cha Louis đã cử hành nghi thức ban Bí tích Thánh Tẩy cho 15 anh chị em dự tòng. Đức cha Louis nói với các dự tòng: “Chúa làm cho Hội Thánh không ngừng sinh thêm nhiều con cái. Xin cho anh chị em dự tòng nhận lãnh bí tích Thánh Tẩy hôm nay được thêm lòng tin kính và hiểu biết Chúa hơn, hầu xứng đáng lãnh nhận ơn tái sinh nhờ Bí tích Thánh Tẩy, và gia nhập đoàn nghĩa tử của Chúa”.

Cuối thánh lễ, vị đại diện thay lời cho cộng đoàn giáo xứ cám ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn hiện diện. Đáp lại tấm thịnh tình của cộng đoàn, Đức cha nhắn nhủ thêm với cộng đoàn giáo xứ. Các gia đình hãy cùng nhau xây dựng tình hiệp thông liên đới trong bàn ăn, tránh sử dụng những phương tiện điện tử khi ăn cơm, nhưng hãy nói chuyện, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm và nói những lời yêu thương, hầu gia đình thêm đầm ấm hạnh phúc hơn. Đặc biệt, Đức cha ước muốn cộng đoàn giáo xứ hãy duy trì giờ kinh chung trong gia đình, và cố gắng đưa Lời Chúa vào giờ kinh này.

Giáo xứ Sen Bàng thuộc giáo hạt Tam Tòa, nằm trên địa bàn xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Giáo xứ hiện có hơn 746 tín hữu, do linh mục GB. Nguyễn Quyết Chiến (CM) coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh