Ban Giáo Dân & Gia Đình – GPHT: Khai Mạc Khóa Đào Tạo Tác Viên Billings

782 lượt xem

BAN GIÁO DÂN & GIA ĐÌNH – GPHT: KHAI MẠC KHÓA ĐÀO TẠO TÁC VIÊN BILLINGS

GPHT (22.4.2024) – Đứng trước “nền văn minh sự chết”, Giáo hội luôn ưu tư và quan tâm rất nhiều đến việc giáo dục “văn hóa sự sống” và Giáo hội đã không ngừng lên tiếng bảo vệ sự sống bằng nhiều cách thức khác nhau.

Trong Hiến chế Gaudium et spes (số 51), Công đồng Vatticanô II đã khẳng định: “Thiên Chúa là chủ sự sống đã trao cho con người nhiệm vụ cao cả là bảo toàn sự sống, họ phải chu toàn bổn phận theo cách thức xứng hợp với con người, do đó ngay từ lúc thụ thai sự sống phải được bảo toàn hết sức cẩn thận, phá thai và sát nhân là những tội ác ghê tởm”. Bởi thế, việc chăm sóc Mục vụ cho các Gia đình luôn là mối quan tâm hàng đầu của các mục tử trong Hội Thánh.

Với tinh thần đó, được sự hướng dẫn của Đức cha Louis – Chủ chủ chăn Giáo phận Cha Đặc trách GD&GĐ – Giuse Trần Văn Phúc đã tổ chức và khai mạc khóa đào tạo tác viên Billings căn bản từ 8h00’ thứ Hai ngày 22/4 đến 17h00’ thứ Tư ngày 24/4/2024 và khóa nâng cao từ ngày 26 – 28/4/2024 tại giáo xứ Hòa Mỹ (xã Xuân Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Tham dự khóa đào tạo có 40 học viên đến từ các giáo xứ và các sở dòng cũng như một số các y bác sĩ trong Giáo phận. Mục đích của khóa đào tạo nhằm giúp các học viên nắm bắt được những kiến thức căn bản và nhận thức mới mẻ về lợi ích của phương pháp ngừa thai tự nhiên để mọi người biết chăm sóc đời sống gia đình mình, đồng thời tham gia chương trình mục vụ hôn nhân gia đình với các Linh mục tại giáo xứ của mình.

Trong giờ khai mạc đầu tiên của khóa đào tạo căn bản, Đức cha Louis đã đến hiện diện với các tham dự viên. Ngài giới thiệu về Ban giảng huấn là các giảng viên WOOMB VIỆT NAM (tổ chức quốc tế về phương pháp Rụng trứng Billings tại Việt Nam). Ngài mong muốn các khóa học này sẽ được phổ biến tại các giáo xứ và  những người tham gia dạy giáo lý hôn nhân phải trải qua khóa học căn bản và nâng cao này để có thể hướng dẫn cho mọi người theo tinh thần Tin Mừng.

Ước mong qua khóa học này, quý học viên sẽ đón nhận được nhiều điều hữu ích làm hành trang xây dựng hạnh phúc gia đình cũng như giúp đỡ những người sống quanh mình. Nguyện xin Chúa đốt lên trong lòng trong lòng các học viên lòng khao khát tinh thần nhiệt huyết và hăng say học hỏi để khóa học thu được nhiều lợi ích thiết thực.

Ban Truyền Thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm