Caritas Giáo hạt Nghĩa Yên tổ chức Đại hội Người Khuyết tật năm 2024

1220 lượt xem

CARITAS HẠT NGHĨA YÊN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NGƯỜI KHUYẾT TẬT 2024

GPHT (27.4.2024) – Sáng thứ Năm, ngày 25/4/2024, Caritas Giáo hạt Nghĩa Yên đã tổ chức Đại hội Người khuyết tật lần thứ II tại Giáo xứ Sở hạt Nghĩa Yên. Ngày Đại hội đã quy tụ đông đảo anh chị em khiếm khuyết đến từ các Giáo xứ, các mái ấm, và cả những anh chị em lương dân trong khu vực Giáo hạt. Đại hội có sự hiện diện đầy yêu thương của Đức cha Louis, cha Giám đốc Caritas Giáo phận, cha đặc trách Caritas Giáo hạt Nghĩa Yên cùng quý cha. Điều đó nói lên sự quan tâm của các mục tử với những anh chị em kém may mắn trong Giáo hội.

Mở đầu chương trình là phần sinh hoạt văn nghệ với các tiết mục đơn sơ nhưng không kém phần sôi nổi, được các em đến từ các mái ấm chuẩn bị.

Sau đó, vào lúc 08g45, Đức cha Louis đã có những lời huấn từ với các tham dự viên. Ngài động viên, khích lệ những anh chị em khiếm khuyết, đồng thời mời gọi họ sống những giây phút cuộc đời với niềm vui và tình thương, biết cho đi những năng lượng tích cực mà mình có được.

Cao điểm của Đại hội là Thánh lễ vào lúc 9g30. Trong bài giảng lễ, Đức cha quảng diễn về tình thương trong cuộc sống, tình yêu thương cần được cho đi, để nhận về. Ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ sống tình thương bằng cách biết cho đi. Vì “cho thì có phúc hơn là nhận” (Cv 20, 35)

Kết thúc thánh lễ, cha Nguyễn Văn Toản – Đặc trách Caritas Giáo hạt Nghĩa Yên đã bày tỏ tâm tinh tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý ân thân nhân cũng như những người đã góp phần làm nên buổi gặp gỡ ý nghĩa hôm nay.

Ước mong sao, qua buổi gặp gỡ này, các tham dự viên có thêm nhiều niềm vui và động lực để sống những giây phút cuộc đời thật ý nghĩa, biết chia sẻ các giá trị sống tích cực cho mọi người.

Ban Truyền thông Giáo phận

 

Có thể bạn quan tâm