Thánh Lễ Mừng Ngân Khánh Linh Mục Cha G.B Nguyễn Ngọc Nga Và Hội Ngộ Khóa III – ĐCV Vinh Thanh

GPHT (04.10.2024) – Ngày 03/10/2024, ngày tròn 25 năm hồng ân linh mục của Cha G.B Nguyễn Ngọc Nga và Quý cha khóa III ĐCV. Vinh Thanh (ĐCV thánh Phanxicô Xaviê). Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, Cha G.B đã cử hành thánh lễ mừng Ngân khánh linh mục tại Giáo xứ Thượng Ích – Giáo hạt Nghĩa Yên. Thánh lễ này cũng là dịp để Quý cha Khóa III thuộc 3 Giáo phận Thanh Hóa – Vinh – Hà Tĩnh hiệp nhau tạ ơn Chúa cho hồng ân 25 năm linh mục đã qua.

25 năm là quảng thời gian lưu dấu, đong đầy yêu thương và ân sủng của Thiên Chúa đối với các ngài trong hành trình làm môn đệ Chúa Kitô với biết bao biến cố thăng trầm trong đời Linh mục. Cha GB. và quý cha đã sống và họa lại nếp sống của Chúa Kitô trong đời mục tử, hy sinh, nhẫn nại dẫn dắt đoàn chiên Chúa mà Chúa đã trao phó.

Hiệp dâng thánh lễ và chung khúc tạ ơn với cha GB có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, quý cha khóa III, quý cha Giám đốc ĐCV, quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý chủng sinh và đông đảo cộng đoàn Phụng vụ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Phêrô Nguyễn Văn Vinh – Tổng Đại diện Giáo phận Vinh, đã truyền tải sứ điệp Lời Chúa (Mc 5, 1-20) trong tâm tình tạ ơn qua hình ảnh người thanh niên bị quỷ ám được chữa lành và anh đã trở lại lớn tiếng chúc tụng tạ ơn Ngài. Sau đó, cha Phêrô đã kể lại những ân sủng Chúa đã ban cho anh em linh mục Khóa III để các ngài cũng trở lại tạ ơn Ngài trong ngày đặc biệt hôm nay. Ngài đã nói lên ý nghĩa và thiên chức cao quý Linh mục đồng thời mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các ngài. Quý cha Khóa III, có những người đã được Chúa gọi về, có những người đang dưỡng bệnh, nghỉ hưu, cũng có những người đang say mê phục vụ Chúa, tất cả đều mong muốn có trái tim và tình yêu để phục vụ Chúa trong lòng Hội thánh như Thánh Têrêsa đã nêu gương và làm tất cả vì tình yêu.

Cuối thánh lễ, quý cha đã chung chia niềm vui và chụp chung với với nhau tấm hình lưu niệm.

Cũng trong ngày hôm nay, trong tâm tình những người con và tình huynh đệ, Đại diện Hội Đồng Linh mục Giáo phận Hà Tĩnh đã đến chia sẻ niềm vui và chúc mừng Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên nhân dịp kỷ niệm ngân Khánh Linh mục của Ngài.

Hội Đồng Linh mục Giáo phận Hà Tĩnh chúc mừng Đức cha Phêrô

Nguyện chúc cho cha GB, Đức cha Phêrô cùng quý cha luôn tràn đầy ân phúc, thánh đức để trở nên những mục tử như lòng Chúa mong muốn trong lòng Giáo hội.

Bài viết: BTT – Giáo phận

Hình ảnh: BTT – Gx. Thượng Ích