Giáo Lý Viên Hạt Can Lộc Tập Huấn 2024

GPHT (28.9.2024) Chủ đề “Giáo lý viên – con người cầu nguyện” là sợi chỉ đỏ xuyên suốt hành trình tập huấn giáo lý viên trên toàn giáo phận trong năm 2024. Trong những ngày 26-28/9/2024, Ban Giảng huấn giáo phận và hơn 320 GLV trong giáo hạt Can Lộc tề tựu về giáo xứ Tân Thành để tham gia khóa tập huấn giáo lý viên năm nay nhằm chuẩn bị cho năm học 2024-2025 được tốt hơn.

Với chủ đề: “Giáo lý viên – con người cầu nguyện” các giáo lý viên được mời gọi trong các giờ học chung và riêng cùng nhìn lại ơn gọi và sứ vụ của mình trong tinh thần liên kết mật thiết với Chúa Giêsu bằng cầu nguyện. Hơn bao giờ hết, đây là thời khắc mà GLV ý thức rằng: người GLV không chỉ là người dạy kiến thức giáo lý nhưng trên hết phải là người thấm nhuần tinh thần của Chúa Giêsu trong từng đường gân thớ thịt, hầu có thể truyền tải đức tin cho con em mình. Ngang qua các giờ học chung, riêng từng lớp, GLV đã được quý Ban Giảng Huấn truyền thụ cho những kiến thức kinh nghiệm, kỷ năng đứng lớp làm hành trang bổ tích cho sứ vụ của mình.

Kết thúc kỳ tập huấn, quý thầy cô lên đường thi hành sứ vụ trong tâm thế của một con người cầu nguyện đầy sốt mến và ước mong lòng sốt mến đó thôi thúc hăng hái chu toàn nhiệm vụ cao cả là loan báo Tin mừng cho con em giáo xứ mình. Hy vọng kỳ tập huấn sẽ lưu lại khoảnh khắc đẹp, ấn tượng giúp GLV cảm nhận được tình yêu của Chúa trong ơn gọi cao quý này.

BTT- Can Lộc