Giáo Lý Viên Hạt Nghĩa Yên Cùng Tham Dự Khóa Tập Huấn Năm 2024

GIÁO LÝ VIÊN HẠT NGHĨA YÊN CÙNG THAM DỰ KHÓA TẬP HUẤN NĂM 2024

GPHT (03.10.2024) – Giáo lý viên là những người được mời gọi và được sai đi để rao truyền đức tin cho thế hệ trẻ. Để việc truyền tải đức tin được kết quả, GLV phải là người gắn bó với Chúa và được Hội Thánh sai đi trong sự trung tín phụng sự và yêu mến Chúa qua việc chuyên tâm cầu nguyện.

Trong tâm thế đó, sáng thứ Hai ngày 30/09/2024, hơn 200 giáo lý viên thuộc 8 Giáo xứ hạt Nghĩa Yên đã tề tựu về giáo xứ Tiếp Võ để tham dự khóa tập huấn giáo lý viên năm học 2024-2025 với chủ đề: “Giáo lý viên – Con người cầu nguyện”.

Giáo hạt Nghĩa Yên là điểm đến thứ 13/14 giáo hạt của Ban Giảng Huấn giáo phận nhằm gặp gỡ các giáo lý viên và khích lệ truyền thụ các kiến thức và kinh nghiệm giáo lý cho họ. Trong lễ khai mạc, Cha quản hạt Micae Hoàng Xuân Hường đã khích lệ các thầy cô giáo lý viên nổ lực học hỏi và nhất là nhiệt thành cộng tác với ơn Chúa để cố gắng chu toàn nhiệm vụ cách tốt nhất. Kế đó, Cha Phêrô Thân Văn Hùng – Đặc trách GLV Giáo hạt đã công bố chương trinh tập huấn và ngài đã đồng hành cách sát sao trong những ngày tập huấn này. Với ơn Chúa và với lời khích lệ quý báu của quý Cha trong thánh lễ, các giáo lý viên đã ý thức sứ mạng cao quý của mình và hăng hái nhiệt tình tiếp thu kiến thức cùng kỷ năng trong các giờ học một cách nghiêm túc.

Kết thúc khóa tập huấn với Thánh lễ nhớ thiên thần bản mệnh, Cha Giuse Trần Đức Ngợi – Đặc trách Ban Giáo lý đức tin Giáo phận đã gợi lên tinh thần nhiệt huyết tông đồ truyền giáo với lòng khiêm nhường đơn sơ phó thác; đồng thời tin tưởng vào sự che chở hưởng dẫn bảo trợ của thiên thần bản mệnh, chúng ta có thể chu toàn nhiệm vụ các tốt nhất.

Khóa tập huấn khép lại với bao cung bậc cảm xúc của sự yêu mến Chúa và Giáo Hội trong tinh thần và bầu nhiệt huyết mới. Hy vọng khóa tập huấn này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho giáo lý viên trong hành trang dạy giáo lý của năm học mới 2024-2025.

BTT – Nghĩa Yên