Hội Mân Côi Giáo Hạt Ngàn Phố Tĩnh Huấn và Mừng Lễ Bổn Mạng

GPHT (01.10.2024)Sống tâm tình bước vào Tháng Mân và Mừng lễ Bổn mạng, sáng thứ Hai ngày 30-09-2024, gần 1000 Hội viên Mân côi giáo hạt Ngàn Phố đã tề tựu về giáo xứ thánh Antôn – Khe Sắn để tham dự tĩnh huấn và hiệp dâng Thánh lễ Đức Mẹ Mân Côi.

Hiện diện trong dịp đặc biệt này, ngoài các hội viên Mân Côi còn có sự hiện diện đầy quý mến của Cha Tổng Đặc Trách Hội Mân Côi VN, Cha Đặc Trách Mân Côi giáo phận Hà Tĩnh, Cha Đặc Trách Mân Côi hạt Ngàn Phố là cha xứ sở tại, cha Quản hạt, quý Cha trong và ngoài Giáo hạt, BĐH Hội Mân Côi Giáo phận và Hội đồng Mục vụ các giáo xứ.

Trong giờ tĩnh huấn, Cha Tổng Đặc Trách Hội đã chia sẻ tinh thần và sức mạnh của Kinh Mân Côi. Kinh Mân Côi làm làm lòng người lắng dịu, thanh thản bình an để chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu và ca ngợi Mẹ Maria. Cầm Chuỗi Mân Côi trên tay, chúng ta sẽ cảm thấy mình đầy nghị lực sống vươn lên với niềm Tin, Cậy, Mến trước những khó khăn của cuộc đời.

Sau giờ tĩnh huấn, tất cả các cha ngồi tòa giải tội để giúp cho các hội viên làm hòa với Chúa, với Mẹ và với anh chị em.

Đúng 9h30’, thánh lễ Mân Côi – Bổn mạng được cử hành cách long trọng và sốt mến. Cha Giảng lễ đã gợi lên cho các hội viên và cộng đoàn phụng vụ giá trị của Kinh Mân Côi trong đời sống đức tin là rất quan trọng, mặc dù cho lời kinh rất đơn sơ giản dị, nhưng chất chứa cả một kho tàng của ơn Cứu độ là Đức Giêsu Kitô – Đấng đã đến chịu chết và sống lại để cứu độ chúng ta.

Sau Thánh lễ, cha quản hạt Ngàn phố đã thay lời cho quý Cha gợi lên tâm tình sống Kinh Mân Côi cùng với Đức Maria để loan báo Tin Mừng. Bởi lời kinh Mân Côi là lời kinh kết nối với Chúa, với Mẹ và với mọi người. Sống Kinh Mân Côi là noi gương bắt chước Đức Maria vội vã lên đường để loan báo Tin Mừng, và trên hết là sống chứng tá tin mừng bằng niềm tin và thực hành niềm tin trong đời sống hằng ngày: sống bác ái yêu thương và khiêm nhường phục vụ.

BTT – Ngàn Phố