Giáo xứ Chân Thành: Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu Đền Tạ và ban Bí tích Thêm Sức

1922 lượt xem

Ngày 17/7/2022 lúc 7h30’, Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến viếng thăm, dâng thánh lễ cao điểm Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể và ban Bí tích Thêm Sức cho gần 110 em tại giáo xứ Chân Thành. Đồng tế với Ngài, có sự hiên diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh và cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Tuần Chầu lượt là một cơ hội thuận tiện, quý báu để mỗi người được ở lại trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi nguồn mạch trào dâng lòng thương xót vô biên dành cho nhân loại. Chính vì thế, Đức cha Louis mời gọi mỗi người hãy siêng năng chạy đến với Bí tích Thánh Thể, đó là phương thế hữu hiệu nhất để giúp trở nên thánh thiện nhờ được tham dự vào đời sống thần linh của Chúa Ba Ngôi mỗi khi được kết hợp mật thiết với Chúa Kitô qua Bí tích Thánh Thể cử hành trong khuôn khổ Thánh lễ Tạ Ơn.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha mời gọi mỗi người trong cộng đoàn tham dự thánh lễ: “Hãy mau mắn mở lòng cho Chúa đến, mở ra ngay hôm nay, trong tuần chầu đền tạ này, để chính Chúa sẽ chạm đến tâm hồn mỗi người”.

Sau bài giảng của Đức cha, nghi thức ban Bí tích Thêm Sức bắt đầu bằng việc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép rửa tội của các ứng viên lãnh nhận bí tích và cộng đoàn. Kế đó, Đức cha đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần trên các em qua lời nguyện, và xức dầu trên trán ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần cho các em, với sự phụ tá của cha Phaolô Bùi Đình Cao – Giám đốc Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II.

Giáo xứ Chân Thành nằm trên địa bàn xã Thạch Trung, Tp. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Đến với giáo xứ hơn 2.846 nhân danh này, có thể nhận thấy một sức sống đạo mãnh liệt qua đời sống bác ái, phụng vụ, qua các đoàn thể công giáo tiến hành. Cùng với sự đồng hành của cha quản xứ Giuse Phan Đình Trung, đời sống vật chất của bà con đang được cải thiện, giới trẻ được tạo cơ hội nhiều hơn để thăng tiến, các hội đoàn ngày càng đi vào chiều sâu. Nhờ được thấm nhuần Tin Mừng và các giá trị đức tin Kitô giáo, chúng ta hy vọng về một Chân Thành ngày càng phát triển bền vững về nhiều phương diện cũng như mỗi người sẽ ra đi làm chứng cho anh em chưa nhận biết Chúa đang sống chung quanh.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh