Đức cha Louis Ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Mỹ Lộc

ĐỨC CHA LOUIS BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ MỸ LỘC

GPHT (02.8.2024) –  Là một Giáo xứ còn non trẻ được thành lập năm 2005, nhưng Giáo xứ đã trải qua một hành trình lịch sử dài và được dệt nên bởi sự hy sinh vất vả của lớp lớp các thế hệ. Hôm nay, tất cả được tái hiện trong niềm tự hào, tạ ơn và đời sống đức tin sống động của các thế hệ trẻ.

Sáng ngày 01/8/2024, 81 em của Giáo xứ Mỹ Lộc (Giáo hạt Trung Nghĩa) đã được diễm phúc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong thánh lễ với nghi thức ban Bí tích Thêm sức, do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục giáo phận chủ sự.

Vốn mang sự thanh bình của vùng quê êm ả nhưng cảnh sáng hôm qua nơi khuôn viên giáo xứ bỗng trở nên nhộn nhịp, tưng bừng rộn rã bởi những tràng pháo tay, cùng tiếng cười nói dội vang. Đó chính là tâm tình và niềm vui mà người Mỹ Lộc đã bày tỏ với người cha chung kính yêu đã trao ban Bí tích Thêm sức tại cộng đoàn này.

Với tâm tình của vị mục tử, Đức Cha Louis rất đỗi vui mừng. Khi ngỏ lời với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức cha Louis cũng mong mỏi các em sẽ trở thành sứ giả tình yêu của Chúa trong gia đình, trường học và giáo xứ để góp phần làm chứng tá niềm tin cho Chúa Kitô.

Sau những lời chia sẻ ấy, 81 em Thiếu nhi cùng cộng đoàn đã long trọng lặp lại lời hứa trong bí tích Thánh Tẩy và tuyên xưng đức tin như Hội Thánh truyền. Đức cha đặt tay và khẩn cầu Thánh Thần xuống trên các người sắp lãnh nhận với bảy ơn của Ngài. Tiếp đến, các em sốt sắng tiến lên đón nhận ấn tín Thánh Thần qua nghi thức xức dầu thánh của Đức cha.

Trước khi thánh lễ khép lại, một em đại diện đã bày tỏ niềm vui mừng và diễm phúc trong ngày lãnh nhận dồi dào ơn Thánh Thần hôm nay, cùng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với mọi người, cách riêng là Đức cha, cha xứ Giuse cùng quý thầy cô giáo lý, quý ban hành giáo, đã chăm lo và dẫn dắt các em đến với ngày hồng phúc này.

Về với Mỹ Lộc trong thánh lễ hôm nay, chúng ta thấy được sức sống tròn đầy của một giáo xứ non trẻ đang trên đà vươn lên và đổi thay từng ngày với 2.089 giáo dân do cha Giuse Trần Văn Học coi sóc. Mỗi chúng ta sẽ cảm nhận được lòng mến Chúa, và tinh thần hy sinh phục vụ Giáo Hội tha thiết của người dân nơi đây. Ước mong, Ơn Thánh Thần hôm nay thôi thúc mỗi người tiến về phía trước trong tiến trình hiệp hành tham gia với Giáo hội trong sứ mạng loan báo Tin Mừng.

BTT- Gx. Mỹ Lộc