Giáo Xứ Kẻ Vang – Niềm Vui Trong Ngày Các Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

GPHT (02.8.2024) Hoà chung bầu khí vui mừng và thánh thiêng của tuần chầu Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận, tối thứ Năm ngày 01/8/2024, Giáo xứ Kẻ Vang vui mừng vì có 60 em được Xưng tội -Rước lễ lần đầu. Đây là một ngày hồng phúc cho toàn Giáo xứ, cho các bậc cha mẹ và hơn hết cho chính các em vừa được Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào tâm hồn.

Sau những tháng ngày miệt mài tìm hiểu và ở lại với Chúa qua những buổi học giáo lý, qua những giờ cầu nguyện, các em đã cảm nghiệm được tình yêu của Đấng đã hiến ban chính mình làm của nuôi linh hồn, và nay các em đã được đón rước chính Mình và Máu Thánh của Chúa.

Nguyện xin cho các em biết noi gương và có những quyết tâm như bạn thánh trẻ Đa-minh Saviô trong ngày rước lễ lần đầu: “Tôi sẽ năng xưng tội và chịu lễ, Tôi muốn thánh hóa ngày Chúa nhật, Bạn của tôi là Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Tôi thà chết chứ không phạm tội”. Đó là những điều sẽ gìn giữ và giúp em luôn gần Chúa, biết phụng sự Chúa trong vui tươi và trung tín với Chúa đến trọn đời.

Để có được ngày hồng phúc hôm nay, các e đã đón nhận sự giúp đỡ của biết bao người. Thay lời cho các em xin gửi lời tri ân tới cha quản xứ tiền nhiệm Phêrô Thân Văn Chính – người đã khởi sự cho các em được học biết Chúa, tri ân cha quản xứ Giuse đã đôn thúc và hướng dẫn, cảm ơn quý Sơ đã tận tình dạy dỗ, cảm ơn các bậc cha mẹ đã hi sinh thời gian, công sức để cộng tác và nâng đỡ các con trong những bước khởi đầu của hành trình đức tin.

Xin quý Cộng đoàn tiếp tục yêu thương cầu nguyện và hướng dẫn cho các em, để trên những gương mặt đơn sơ luôn biểu lộ niềm vui có Chúa, chính cuộc đời của các em sẽ biểu lộ gương mặt của Đấng Nhân Từ và nhờ đó các em ngày một lớn lên trong đức tin và ân sủng.

BTT-GX. Kẻ Vang