Giáo Xứ Văn Hạnh: Chúa Thánh Thần Ngự Đến Trên Gần 300 Em Thiếu Nhi

GPHT (02.8.2024) – Giáo xứ Chính Tòa Văn Hạnh sáng hôm nay bầu khí nhộn nhịp, vui tươi khác hẳn thường ngày bởi tiếng Chúa đang thôi thúc mời gọi: “Anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần khi Người ngự xuống trên anh em. Bấy giờ, anh em sẽ là chứng nhân của Thầy” (Cv 1, 8). Chúa Thánh Thần đó đã ngự  đến trên 273 Thiếu nhi trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức do Đức cha Louis chủ sự vào lúc 5h30’ sáng thứ Sáu ngày 02/8/2024 tại nhà thờ Chính Tòa Văn Hạnh.

Hiện diện và hiệp thông trong thánh lễ đặc biệt hôm nay có quý cha trong Giáo hạt Văn Hạnh, quý tu sĩ, chủng sinh và rất đông cộng đoàn Dân Chúa.

Bằng tình yêu thương và niềm thao thức cho các thế hệ trẻ, Đức cha Louis đã gửi cộng đoàn và các em những chia sẻ sâu sắc về Đấng Mêsia – Đấng được Thiên Chúa xức dầu để Người ‘sai đi’ giải phóng những người tù tội, bị áp bức. Ngài nhấn mạnh: Mỗi kitô hữu là một Đức Kitô khác được đóng ấn khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội cũng được Chúa sai đi, có sứ mạng và trách nhiệm Loan báo Tin Mừng, ngay cả Giám mục, linh mục, tu sĩ. Để làm được điều đó, tất cả mỗi người phải thấm nhuần Lời Chúa, xa lánh những gì phàm tục. Nhờ ơn Thánh Thần, mỗi người sẽ được biến đổi.

Riêng đối với các em sắp lãnh nhận Thánh Thần, ngài mời gọi các em mở lòng, mở trí để đón nhận ơn Chúa khi được đặt tay và xức dầu thánh. “Chúa Thánh Thần sẽ đến và ban trào tràn ân huệ của Ngài khi các con biết kết hợp với Chúa qua Thánh lễ, lời cầu nguyện và trong cuộc sống. Các con sẽ sinh ra những hoa trái thiêng liêng trong ơn Chúa đó “Bác Ái, hoan lạc, bình an, kiên nhẫn, quảng đại, nhân từ, từ tâm, khoan dung, trung tín, khiêm nhu tiết độ, khiết tịnh” (Gl 5, 22-23)”.

Sau bài giảng, Đức cha sốt sắng đặt tay xức dầu và ban Thánh Thần xuống trên các em. Khí lãnh nhận Thánh Thần, các em sẽ mang trong mình dấu ấn Tình Yêu của Chúa Cha trong Chúa Giêsu Kitô mạnh dạn ra đi loan báo Tin mừng bình an.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện các em đã bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý thầy, quý soeur, quý thầy cô GLv đã hy sinh giúp đỡ để các em có được ngày hạnh phúc hôm nay.

Hình ảnh: BTT – Gx. Chính Tòa Văn Hạnh

Bài viết: Ban Truyền thông Giáo phận