
Tuyên bố chính thức của Vatican diễn ra 11 năm sau khi phép lạ – khuôn mặt Chúa Kitô xuất hiện trên Mình Thánh Chúa trong lễ cử hành Thánh Thể – xảy ra tại Nhà thờ Chúa Kitô Vua ở giáo xứ Vilakkannur, thuộc tổng giáo phận Thalassery vào ngày 15/11/2013.
Các nghiên cứu khoa học cho thấy khuôn mặt Chúa Giêsu trên “bánh thánh” được tạo thành từ cùng chất thể với “bánh thánh”.
Vatican đã chấp thuận phép lạ này hai tháng trước, sau khi phân tích thần học và đánh giá khoa học, cho phép tổng giáo phận đặt Mình Thánh phép lạ này trong giáo xứ.
Hiện diện tại buổi tuyên bố phép lạ có Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Sứ thần Tòa thánh tại Ấn Độ và Nepal. Cha Biju Muttathukunnel, Chưởng ấn Tổng giáo phận đã đọc bằng tiếng Malayalam bản chấp thuận chính thức của Vatican, tuyên bố sự việc này là một phép lạ.
Cha Thomas Keezharathil, cha xứ, nói với UCA News vào ngày 2/6/2025 rằng phép lạ Thánh Thể sẽ giúp củng cố đức tin của người dân hơn nữa.
Mình Thánh Chúa phép lạ được đặt trên bệ được thiết kế đặc biệt bên trong nhà thờ để người Công giáo có thể thờ kính.
Tuyên bố chính thức được đưa ra sau những nghiên cứu kéo dài, cả về thần học và khoa học.
Vụ việc lần đầu tiên được một ủy ban giáo lý của Giáo hội Syro-Malabar nghiên cứu và báo cáo của ủy ban này đã được đệ trình vào tháng 12/2013.
Sau các nghiên cứu đào sâu hơn, vào năm 2018, Bộ Giáo lý Đức tin đã yêu cầu gửi Mình Thánh Chúa này đến Vatican thông qua Sứ thần để kiểm tra kỹ hơn.
Vào tháng 9/2023, Vatican đã tìm cách tiến hành các nghiên cứu khoa học về Mình Thánh để xác định rằng không có chất thể lạ nào hiện diện và tạo thành hình ảnh Chúa Giêsu trên đó.
Theo hướng dẫn của Vatican, Mình Thánh đã được đưa đến Đại học Chúa Kitô ở Bangalore để nghiên cứu khoa học vào tháng 1/2024. Một nhóm các nhà thần học và khoa học gia tại trường đại học, do các linh mục Dòng Cát Minh Đức Mẹ Vô Nhiễm điều hành, đã tiến hành các nghiên cứu.
Các nghiên cứu ở Ấn Độ và nước ngoài “đã xác định rằng hình ảnh thánh thiêng được tạo thành từ cùng một chất thể với Mình Thánh và không có dấu vết của bất kỳ chất liệu nào khác”.
Vào tháng 3/2025, Bộ Giáo lý Đức tin tuyên bố rằng “không có gì ngăn cản việc tuyên bố sự kiện Thánh thể Vilakkannur là một sự kiện ngoại thường”.
Nguồn: vaticannews.va/vi

Có thể bạn quan tâm
Chủng Sinh Khóa XVI Nhận Bài Sai Thực Tập Mục Vụ Từ Đức..
Th6
Dấu Ấn Đức Tin Và Hiệp Thông: Giáo Họ Yên Xá Mừng Lễ..
Th6
Đức Thánh Cha nói với các thiếu niên: Thiên Chúa nhìn vào trái..
Th6
Các Bài suy Niệm Chúa Nhật XIII TN. A: Đón Chúa – Sống..
Th6
Thánh Lễ Ra Mắt Và Mừng Bổn Mạng Nhóm Mầm Ơn Gọi Giáo..
Th6
Cáo phó: Nữ tu Mátta Nguyễn Thị Nhường – Hội Dòng Mến Thánh..
Th6
Trực Tiếp Thánh Lễ Truyền Chức Giám Mục Cho Đức Cha Tân Cử..
Th6
Giáo Xứ Ngô Xá: Trọn Vẹn Hồng Ân Trong Thánh Lễ Khánh Thành,..
Th6
Ngày 24/06: Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả
Th6
Sứ điệp của ĐTC Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Ông bà và..
Th6
Suy Niệm Lời Chúa Nhật XII Thường Niên – Năm A
Th6
Suy Niệm Lời Chúa Nhật XII Thường Niên – Năm A
Th6
Thông Báo Chủng Sinh Khóa XVI Đi Tập Vụ
Th6
Giáo Xứ Kim Cương: Tập Huấn Chia Sẻ Lời Chúa 7 Bước Và..
Th6
Hàng Chục Ngàn Người Hành Hương Về Bên Thánh Antôn Tại Trung Tâm..
Th6
Giáo Xứ Tân Phong Khai Mạc Tuần Chầu Và Đặt Viên Đá Xây..
Th6
Giáo Xứ Vĩnh Luật Mừng Kỷ Niệm Cung Hiến Thánh Đường
Th6
Kinh cầu thánh Antôn được cho là “luôn linh nghiệm”
Th6
Ngày 13/06: Thánh Antôn Padua, linh mục, TSHT (1195-1231)
Th6
Các Bài Suy Niệm Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu Năm A: Thánh Tâm..
Th6