Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 58 em thiếu nhi Giáo xứ Hương Bình

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC CHO 58 EM THIẾU NHI GIÁO XỨ HƯƠNG BÌNH

GPHT (05.11.2023) – Sau thời gian tham dự Đại hội Thượng Hội Đồng (ĐHTHĐ) lần thứ XVI tại Roma, Đức cha Louis đã trở về Giáo phận trong bình an và ngài đã tiếp tục những cuộc hành trình mục vụ mới với bầu nhiệt huyết và tinh thần mới. Sáng Chúa Nhật, ngày 05/11/2023, Đức Cha Louis đã đến với Giáo xứ Hương Bình – Hạt Văn Hạnh để chủ sự Thánh lễ và đặt tay ban Bí tích Thêm sức cho 58 em thiếu nhi.

Ngay từ sáng sớm, mọi thành phần trong Giáo xứ Hương Bình đã có mặt đông đủ để chào đón vị cha chung Giáo phận. Niềm vui gặp gỡ vị chủ chăn và niềm hân hoan của ngày hồng phúc thể hiện rõ trên từng gương mặt rạng rỡ, nụ cười thân ái đầy tươi vui của mọi người hiện diện.

Hương Bình! Tên gọi thân thương, trìu mến, mặc dù mới được thành lập tròn 6 năm tách từ xứ Mẹ Kẻ Đông. Thế nhưng, trong quá khứ, Hương Bình đã vượt qua bao biến cố của thời cuộc để giữ vững Đức tin trung kiên, son sắt cho đến ngày nay và không ngừng vươn lên lớn mạnh về mọi phương diện với 1.593 giáo dân do cha Giuse Phan Văn Hiệu coi sóc.

Đúng 08g30’, Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức được cử hành trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức cha có sự hiện diện của cha Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài, cha quê hương Antôn Nguyễn Minh Tâm và cha quản xứ Giuse cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Quảng diễn trong thánh lễ, Đức cha Louis đã chia sẻ cho cộng đoàn Dân Chúa về chuyến tham dự ĐHTHĐ gần một tháng vừa qua tại Rôma. Cũng như Đức Thánh Cha Phanxicô, ngài cảm nhận rõ ĐHTHĐ là một ngày lễ hiện xuống cũng như hôm nay trong thánh lễ ban bí tích thêm sức cho 58 em và cộng đoàn là một ngày lễ hiện xuống. Ngài nói về ý nghĩa cao quý của thánh lễ, về bộ mặt tình yêu của Chúa Thánh Thần hoạt động trong Giáo Hội và giữa dân Ngài. Qua đó, ngài mời gọi các bạn trẻ kết hợp và cộng tác với ơn Chúa, sẵn sàng và nhiệt thành đóng góp phần mình vào sứ mạng loan báo Tin Mừng trong tư thế và tâm thế của người được ‘sai đi’.

Nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng Phúc Âm. 58 em thiếu nhi với lòng tin yêu đã cùng với cộng đoàn phụng vụ lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Sau đó, Đức Louis long trọng đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần xuống ngự trong tâm hồn và biến đổi các em trở nên những những người trẻ can đảm trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện thay lời cho các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức bày tỏ tâm tình tri ân và lòng cảm mến tới Đức cha Louis, quý cha đồng tế và cộng đoàn đã tới hiệp thông trong ngày đặc biệt của các em.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức khép lại trong niềm vui. Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn đồng hành và hướng dẫn các em, giúp các em luôn sống xứng danh là một Kitô hữu trưởng thành, biết nỗ lực kiến tạo tương lai với sức trẻ tràn đầy nhựa sống, dấn thân hăng say loan báo Tin Mừng giữa lòng thế giới hôm nay.

Ban Truyền thông Gp. Hà Tĩnh