Quý cha Tuyên xưng Đức tin và nhận bằng bổ nhiệm

QUÝ CHA TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN VÀ NHẬN BẰNG BỔ NHIỆM

GPHT (01.8.2024) – Vào lúc 14h30’ thứ Năm ngày 01/8/2024, quý cha đã được Đức Giám mục Giáo phận thuyên chuyển và bổ nhiệm theo Thông báo Số 13/2024/TB-VPTGM ngày 28/7/2024 đã về tại Nhà nguyện Tòa Giám mục để Tuyên xưng Đức tin và nhận bằng bổ nhiệm.

Việc tuyên xưng đức tin của quý cha bày tỏ sự trung thành với Giáo Hội trong bổn phận và trách nhiệm được đức Giám mục giao phó. Theo thông báo trên, có 3 linh mục được Thuyên chuyển và bổ nhiệm trong đợt này.

Nghi thức được bắt đầu lời cầu nguyện khai mạc, cha Chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài đã công bố Bài Tin mừng (Mt 28, 16-20). Sau đó, Quý cha đã được lắng nghe những lời huấn từ của Đức cha chủ chăn Giáo phận.

Trong bài chia sẻ ngắn gọn, Đức cha Louis đã bày tỏ niềm vui, tin tưởng và cảm ơn quý cha đã luôn vâng phục và dấn thân hết mình cho đoàn chiên Chúa giao phó đã mau mắn đáp lại lời mời gọi của Hội Thánh. Ngài cũng nhắn nhủ đến quý cha và mời gọi các ngài trở nên những mục tử hết mình vì đoàn chiên, chăm sóc và ân cần nâng đỡ những con chiên bị ốm đau đồng thời quý cha cũng được ngài mời gọi mở rộng Nước Chúa qua lửa truyền giáo trong sứ vụ.

Sau lời huấn từ, Cha Chưởng ấn đã Công bố quyết định bổ nhiệm và Đức cha Louis trao bằng bổ nhiệm cho các ngài. Quý cha đã can đảm Tuyên xưng Đức tin và Tuyên thệ trung thành hứa luôn bảo vệ chăm sóc đoàn chiên  của mình.

Cha Gioan Maria Nguyễn Văn Hoan nhận Quyết định Bổ nhiệm quản xứ Tam Đa
Cha Antôn Lâm Văn Hân nhận quyết định Quản xứ Thu Chỉ
Cha Gioan Baotixita Lưu Ngọc Hùng nhận Quyết định quản xứ Tiếp Võ

Kết thúc Nghi thức, Đức cha cùng với quý cha đã dâng lên Đức Mẹ Maria lời bài hát “Xin vâng” trong niềm tin tưởng phó thác cậy trông vào Mẹ. Nguyện xin Chúa nâng đỡ quý cha trong sứ vụ mới để quý cha sinh nhiều hoa trai thiêng liêng và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho Giáo hội trong trách vụ được mời gọi.

Ban Truyền thông Giáo phận