Hơn 180 Em lãnh nhận Ơn Thánh Thần tại Giáo xứ Trung Nghĩa

GPHT (01.8.2024) – Thánh Thần nguồn tình yêu và sức sống. Ở đâu có tình yêu là ở đó có Chúa Thánh Thần hiện diện. Thánh Thần tình yêu đã đến và ngự xuống trên 183 em thiếu nhi Giáo xứ Trung Nghĩa trong ngày lãnh nhận Bí tích Thêm sức vào sáng thứ Tư ngày 31/7/2024.

Để có ngày hạnh phúc hôm nay, các em đã trải qua hơn 2 tháng miệt mài hỏi giáo lý với sự giúp đỡ nhiệt thành và tận tụy của quý Soeur, quý thầy và Quý thầy cô GLV.

Vừa tảng sáng, các em Thiếu nhi và quý phụ huynh đã có mặt đông đủ để chào đón sự hiện diện đầy thương mến của cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá, quý cha trong và ngoài giáo hạt Trung Nghĩa, quý Tu sĩ, chủng sinh cùng cộng đoàn phụng vụ.

Sau bài giảng cha GB. đã long trong ban Bí tích Thêm sức cho các em. Mở đầu, cha mời gọi cộng đoàn cùng các em sắp lãnh nhận Bí tích lặp lại Lời tuyên xưng Đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Sau đó, ngài xức dầu thánh, kèm theo việc đặt tay với Lời đọc: “Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần”.

Từ đây các em được ghi vào trong tâm hồn một ấn tín thiêng liêng không thể tẩy xóa được, giúp các em tiến sâu hơn vào ơn làm con cái Thiên Chúa, kết hợp chặt chẽ hơn với Ðức Kitô và với Hội thánh, đồng thời củng cố thêm ơn Chúa Thánh Thần và trao ban cho các em  sức mạnh đặc biệt để can đảm làm chứng cho Chúa.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện các em đã có lời tri ân cha Tổng đại diện, quý cha và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho các em.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy đến biến đổi chúng ta thành những con người mới, con người của yêu thương và tha thứ. Ước mong, khi được đón nhận Hồng ân thánh Thần hôm nay, các em sẽ nỗ lực thi hành Lời Chúa trong đời sống, góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Tin Mừng và tích cực giới thiệu Chúa cho mọi người.

Hình ảnh: BTT Gx. Trung Nghĩa