Quý Cha Giáo hạt Ngàn Phố gặp gỡ, tĩnh tâm Quý II năm 2024

1402 lượt xem

Có thể là hình ảnh về 7 người và đền thờ

QUÝ CHA GIÁO HẠT NGÀN PHỐ GẶP GỠ, TĨNH TÂM QUÝ II NĂM 2024

GPHT (15.5.2024) –  Sáng thứ Tư ngày 15/5/2024, quý Cha trong Giáo hạt Ngàn Phố đã cùng nhau quy tụ về Cộng đoàn Dòng Đa Minh Nam – Giáo xứ Kẻ Đọng (thôn Hòa Tiến, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) để tham dự kỳ tĩnh tâm Quý II/2024 với chủ đề: “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy” (Ga 15,9).

Ngàn phố là một Giáo hạt non trẻ được thành lập ngày 01/01/2021 gồm 8 giáo xứ: Kẻ Mui (Sở hạt), Đông Tràng, Kẻ Đọng, Đức Vọng, Khe Sắn, Kim Cương, Truyền Tin và Mân Côi. Tọa lạc trên địa bàn huyện Hương Sơn và một phần nhỏ của huyện Vũ Quang. Với tổng số giáo dân 13.780 tín hữu có 8 linh mục quản xứ, 1 cha phụ tá (Dòng Ngôi Lời). Ngoài ra trên địa bàn Giáo hạt còn có 3 cha thuộc 2 Cộng đoàn dòng tu nam đó là Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc (xứ Mân Côi) và Dòng Đa Minh (xứ Kẻ Đọng). Tổng số linh mục đoàn giáo hạt Ngàn Phố là 12 linh mục. Linh mục quản hạt là Cha Giuse Trần Đức Ngợi.

Có thể là hình ảnh về 9 người

Hôm nay, 15/5/2024, theo lịch đã định, quý Cha quy tụ về Cộng Đoàn Đa Minh (xứ kẻ Đọng) để tĩnh tâm thường kỳ theo lịch đã định. Cộng đoàn Dòng Nam Đa Minh này vừa được Đức Cha Louis chấp thuận hiện diện ngày 23/3/2024. Nơi đây là một địa điểm thiên nhiên rừng núi yên tĩnh, mát mẻ lý tưởng cho việc tĩnh tâm, cầu nguyện.

Ý thức tầm quan trọng của việc tĩnh tâm với chủ đề: “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy” (Ga 15,9). Quý cha đã dành thời gian lắng nghe Lời Chúa, suy niệm, thinh lặng cầu nguyện và xét mình để cảm nghiệm sâu xa hơn mối quan hệ mật thiết của việc ở lại trong Chúa và trong anh em bằng tình yêu của Thiên Chua đối với ơn gọi và sứ vụ linh mục của mình. Nét đẹp của việc tĩnh tâm thường kỳ của các linh mục hạt Ngàn Phố nơi đây, đó là các linh mục triều cũng như các linh mục dòng ở các Cộng Đoàn dòng tu như là anh em một nhà. Tất cả hiệp nhất nên một trong sự đa dạng phong phú yêu thương và tươi trẻ.

Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang học và kèn clarinet

Ước mong, ngày tĩnh tâm sẽ hâm nóng lại mối tương quan cá vị giữa các ngài với Chúa Kitô linh mục Thượng Phẩm, mối tương quan anh em với nhau, như cành nho gắn liền với cây nho, để cành nho phát triển và sinh được nhiều hoa trái. Cũng từ đó, các ngài có thêm sức mạnh nội lực sống tình yêu của Chúa hầu trở nên những mục tử thánh thiện nhiệt thành yêu thương và phục vụ dân Chúa cách hữu hiệu hơn.

BTT Ngàn Phố

Có thể bạn quan tâm