Mừng lễ kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Quan thầy Liên Đoàn TNTT Giáo phận Hà Tĩnh

6846 lượt xem

GPHT (11.7.2023)  Thứ Ba ngày 11/7/2023, tại Giáo xứ Hòa Ninh đã diễn ra chương trình Mừng lễ kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Quan thầy Liên Đoàn TNTT Giáo Phận Hà Tĩnh. Với chủ đề “Thánh Phêrô Tự – Mẫu gương sống Hiệp thông”, chương trình Đại lễ đã thu hút sự quan tâm và quy tụ hơn 1000 Tham Dự Viên (TDV) đến từ các Hiệp Đoàn – Xứ đoàn trong Giáo phận.

Tham dự chương trình Đại lễ có sự hiện diện của cha Quản hạt Hòa Ninh – Phêrô Phan Văn Đồng; Cha Tuyên Úy Liên Đoàn Giáo Phận – Fx. Phan Khánh Dư; quý cha Tuyên Úy; quý Trợ úy – quý Trợ tá; quý Huynh trưởng – Dự trưởng ; BĐH Liên Đoàn – Các Hiệp đoàn và các Xứ Đoàn; cùng sự hiện diện của Trưởng Toma Aquino Nguyễn Văn Chữ – BĐH Miền Giáo tỉnh Hà Nội; Đại diện các Đoàn Thể và khách mời.

Đúng 6h00’, các TDV đã nườm nượp đổ về Giáo xứ Hòa Ninh. Không khí Giáo xứ trở nên nhộn nhịp hẳn bởi nét mặt vui tươi, trẻ trung, đầy phấn khởi và tinh thần sẵn sàng của các TDV đến với ngày lễ.

Đến 8h00’, Nghi thức chào cờ khai mạc diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

Ngay sau đó, chương trình được tiếp nối bởi các Khung cảnh Thánh Kinh, Giao lưu gặp gỡ vun đắp tình thân ái giữa các Hiệp Đoàn.

Sau bữa ăn trưa củng cố tình huynh đệ sự hiệp thông, các TDV bước vào giờ Chầu Thánh Thể. Những giây phút lắng đọng và ở lại bên Chúa Giêsu thánh Thể giúp các TDV cảm nhận được sức mạnh và sự hiện hữu của Ngài trong cuộc đời mình. Cũng trong dịp này, các TDV được hồi tâm, xưng tội chuẩn bị tâm hồn sốt sắng xứng đáng cho Chúa Giêsu Thánh Thể ngự đến.

Đỉnh cao của chương trình là Thánh lễ lúc 16h00’ do cha Giuse Trương Văn Thực – Tuyên Úy Hiệp Đoàn Vincente Điểm hạt Hòa Ninh chủ tế.

Giảng trong thánh lễ, cha Tuyên Úy Huấn Luyện Liên Đoàn TNTT Giáo phận – Antôn Nguyễn Khánh Cương đã chia sẻ về hình ảnh Chiếc khăn Nhiễu của thầy Phêrô Tự và chiếc khăn của TNTT mà mỗi người đang mang. Qua cuộc đời của thầy Phêrô Tự, cha Antôn mời gọi TDV noi gương Thánh Quan thầy của mình trung thành trong đức tin và trách vụ, trở nên nhân chứng sống động giữa bối cảnh xã hội lắm nhiêu khê và cũng nhiều thách đố như hôm nay.

Thánh lễ kết thúc, với nghi thức hạ cờ bế mạc, các TDV chia tay nhau ra về trong sự lưu luyến vì niềm vui được gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.

Ngày Đại lễ khép lại, ước mong đây không chỉ là cơ hội vun đắp cho tình thân ái, tình bạn được triển nở nhưng còn mở ra một chặng hành trình mới nơi các  tâm hồnTDV. Hy vọng qua thánh lễ hôm nay, mỗi người sẽ trở về mang theo tinh thần, lòng nhiệt huyết mới để sẵn sàng dấn thân không mệt mỏi cho sứ mạng giáo dục – đồng hành với các em TNTT, cùng Chúa Giêsu Thánh Thể đi đến tận cùng con đường của Chân lý và Tình yêu.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời