Đức Giám mục Giáo phận gặp mặt HĐMV cùng các thành phần Dân Chúa trong dịp Tất Niên

502 lượt xem

Đức Giám mục Giáo phận gặp mặt HĐMV cùng các thành phần Dân Chúa trong dịp Tất Niên

GPHT (04.02.2024) – Sáng thứ Bảy, ngày 03/02/2024, Quý cha, Quý Hội đồng Mục vụ các giáo xứ và đại diện các thành phần Dân Chúa đã trở về Tòa Giám Mục Hà Tĩnh theo lời mời gọi của vị cha chung Giáo phận để gặp gỡ, bàn thảo việc xây dựng công trình Nhà Chung và chia sẻ bữa tiệc Tất Niên năm Quý Mão.

Buổi gặp gỡ diễn ra tại nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh, trong bầu khí của tình hiệp thông, tràn đầy niềm vui và huynh đệ.

Mở đầu buổi gặp gỡ, Đức cha Louis đã ngỏ lời cảm ơn chân thành đến các thành phần trong một năm qua đã cộng tác với chủ chăn để xây dựng Giáo phận.

Trong bài huấn từ kế đó, Đức cha Louis đã diễn tả mục đích và ý nghĩa của việc xây dựng các công trình vật chất trong Giáo hội. Qua đó, Đức cha chủ chăn mời gọi mọi thành phần dân Chúa đồng trách nhiệm và cùng tham gia xây dựng công trình chung của Giáo phận.

Sau phần huấn từ của Đức cha Louis, cha Giuse Nguyễn Công Bình, trưởng Ban Xây dựng và cha Gioan Nguyễn Văn Hoa, Ban Kinh tế đã lần lượt trình bày về tiến trình công việc xây dựng Nhà Chung và sơ lược về tình hình tài chánh trong thời gian qua.

Cuối buổi gặp gỡ, cha Phêrô Hoàng Biên Cương đã đại diện cho các thành phần hiện diện bày tỏ tâm tình tri ân Đức cha Louis và cha Tổng đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá.

Sau đó, Đức cha cùng với quý cha và các thành phần đại diện đã chung chia với nhau bữa tiệc Tất Niên tại Hội Trường Giáo xứ Chính Tòa Văn Hạnh.

Cuộc gặp gỡ cuối năm tuy ngắn ngủi nhưng là thời gian đặc biệt và quý giá thể hiện tinh thần liên đới giữa linh mục và các thành phần Dân Chúa với Đức giám mục Giáo phận. Qua đó, mỗi thành phần ý thức sâu xa hơn vai trò và sứ mạng của mình một cách cụ thể trong Giáo phận.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh