Cụm I – Giáo Phận Hà Tĩnh: Đại Hội Thường Niên Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

695 lượt xem

CỤM I – GIÁO PHẬN HÀ TĨNH: ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN HỘI ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Đức Giáo Hoàng Piô IX đã nói: “Hãy làm cho cả thế giới biết Mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp”. Trong tâm tình biết ơn và ngợi ca danh thánh Mẹ, sáng thứ Năm ngày 09/5/2024, gần 3.000 thành viên đến từ 15 Giáo xứ cụm I –  thuộc Giáo phận Hà Tĩnh đã tề tựu về Đền Thánh Antôn Đồng Xuân – Trung tâm Hành hương Giáo phận để tham dự ngày Đại Hội thường niên 2024 với chủ đề “Người bảo gì thì anh em cứ làm theo” (Ga 2,5).

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp là một danh hiệu của Mẹ Maria được Đức Giáo Hoàng Piô IX tuyên xưng từ thế kỷ XV. Từ đó đến nay, danh xưng và hình tượng về Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (ĐMHCG) đã được các Linh mục Dòng Chúa Cứu Thế phổ biến rộng rãi trong các Giáo phận đặc biệt là tại những nơi các ngài được sai đến phục vụ.

Giáo phận Hà Tĩnh tuy mới được thành lập nhưng Tổng Hộ viên trong toàn Giáo phận đã có tới hơn 9.000. Hội đoàn ngày càng phát triển và đón nhận nhiều ơn lành từ ngai tòa Mẹ.

Ngày Đại hội diễn ra từ 8h00’ – 1600′, về tham dự Đại hội và đồng hành với các Hội viên có sự hiện diện của cha Micae Phan Tuấn Hồng, CssR – Đặc trách HĐĐMHCG Giáo phận, quý cha  DCCT Việt Nam quý cha trong và ngoài Giáo phận, Quý cha trong Ban Điều Hành và gần 3000 thành viên của Hội cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.

Sau những phút giây khai mạc, gặp gỡ, các thành viên được nghe quý cha DCCT giảng thuyết, tĩnh tâm, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm sống đức tin trong các biến cố cuộc sống và những ơn thiêng, phép lạ nhận được từ Mẹ. Lồng vào các giờ giảng, các thành viên của Hội đã có những phút giây xét mình, lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, Chầu Thánh Thể…

Cũng trong dịp đặc biệt này, Hội đã đón nhận 80 thành viên mới qua Nghi thức gia nhập.

Chiều cùng ngày, sau giờ sinh hoạt, gặp gỡ, tất cả các thành viên sốt sắng dâng lên Lời Kinh Nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đồng thời dâng những đóa hoa xinh tươi gói gém bao tâm tình yêu mến Mẹ. Từ trời cao, chắc chắn Mẹ sẽ ban muôn ơn lành cho đoàn con cái sốt mến tâm thành hướng về Mẹ hôm nay.

Đỉnh cao và trọng tâm của ngày Đại hội là thánh lễ trọng thể kính ĐMHCG lúc 14h30’. Tâm tình tạ ơn được vang lên qua những bài ca, lời kinh sốt mến trong thánh lễ.

Ngày đại hội khép lại dạt dào bao tâm tình cảm mến và tri ân. Ước mong các thành viên tham dự Đại hội hôm nay luôn biết noi gương, bắt chước các nhân đức của Mẹ nhất là luôn thực thi lệnh truyền của Chúa trong niềm tin tưởng phó thác và cậy trông, nối bước cuộc hành trình cùng Mẹ vào đời Loan Báo Tình yêu Thiên Chúa trong mọi môi trường sống bằng thái độ yêu thương, phục vụ như mẫu gương tuyệt hảo của Mẹ Maria.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm