
Tuyên bố chính thức của Vatican diễn ra 11 năm sau khi phép lạ – khuôn mặt Chúa Kitô xuất hiện trên Mình Thánh Chúa trong lễ cử hành Thánh Thể – xảy ra tại Nhà thờ Chúa Kitô Vua ở giáo xứ Vilakkannur, thuộc tổng giáo phận Thalassery vào ngày 15/11/2013.
Các nghiên cứu khoa học cho thấy khuôn mặt Chúa Giêsu trên “bánh thánh” được tạo thành từ cùng chất thể với “bánh thánh”.
Vatican đã chấp thuận phép lạ này hai tháng trước, sau khi phân tích thần học và đánh giá khoa học, cho phép tổng giáo phận đặt Mình Thánh phép lạ này trong giáo xứ.
Hiện diện tại buổi tuyên bố phép lạ có Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli, Sứ thần Tòa thánh tại Ấn Độ và Nepal. Cha Biju Muttathukunnel, Chưởng ấn Tổng giáo phận đã đọc bằng tiếng Malayalam bản chấp thuận chính thức của Vatican, tuyên bố sự việc này là một phép lạ.
Cha Thomas Keezharathil, cha xứ, nói với UCA News vào ngày 2/6/2025 rằng phép lạ Thánh Thể sẽ giúp củng cố đức tin của người dân hơn nữa.
Mình Thánh Chúa phép lạ được đặt trên bệ được thiết kế đặc biệt bên trong nhà thờ để người Công giáo có thể thờ kính.
Tuyên bố chính thức được đưa ra sau những nghiên cứu kéo dài, cả về thần học và khoa học.
Vụ việc lần đầu tiên được một ủy ban giáo lý của Giáo hội Syro-Malabar nghiên cứu và báo cáo của ủy ban này đã được đệ trình vào tháng 12/2013.
Sau các nghiên cứu đào sâu hơn, vào năm 2018, Bộ Giáo lý Đức tin đã yêu cầu gửi Mình Thánh Chúa này đến Vatican thông qua Sứ thần để kiểm tra kỹ hơn.
Vào tháng 9/2023, Vatican đã tìm cách tiến hành các nghiên cứu khoa học về Mình Thánh để xác định rằng không có chất thể lạ nào hiện diện và tạo thành hình ảnh Chúa Giêsu trên đó.
Theo hướng dẫn của Vatican, Mình Thánh đã được đưa đến Đại học Chúa Kitô ở Bangalore để nghiên cứu khoa học vào tháng 1/2024. Một nhóm các nhà thần học và khoa học gia tại trường đại học, do các linh mục Dòng Cát Minh Đức Mẹ Vô Nhiễm điều hành, đã tiến hành các nghiên cứu.
Các nghiên cứu ở Ấn Độ và nước ngoài “đã xác định rằng hình ảnh thánh thiêng được tạo thành từ cùng một chất thể với Mình Thánh và không có dấu vết của bất kỳ chất liệu nào khác”.
Vào tháng 3/2025, Bộ Giáo lý Đức tin tuyên bố rằng “không có gì ngăn cản việc tuyên bố sự kiện Thánh thể Vilakkannur là một sự kiện ngoại thường”.
Nguồn: vaticannews.va/vi

Có thể bạn quan tâm
Ngày 5/6: Thánh Bônifatiô, Giám mục, tử đạo
Th6
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 6: cầu cho các..
Th6
Thánh Tâm Chúa – Nguồn Tình Yêu
Th6
Biết Để Yêu #14: Vẻ Đẹp Hôn Nhân Công Giáo (Phần II –..
Th6
Đức Thánh Cha: Không được biến đời sống con người thành dữ liệu..
Th6
Đức Thánh Cha bổ nhiệm một nữ giáo dân làm Tổng trưởng Bộ..
Th6
Đón nhận cái mới, nhưng đừng quên mình là con người
Th6
Ngày 3/6: Thánh Carôlô Lwanga và các bạn, tử đạo
Th6
Giáo Phận Hà Tĩnh – Bế Mạc Tháng Hoa Dâng Kính Đức Maria
Th6
Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin Của Cha Anphong Trần Đình Chung –..
Th6
Lễ Bế Giảng Năm Học 2025–2026 Của Sinh Viên Công Giáo Hà Tĩnh
Th6
Đức Cha Louis Cử Hành Bí Tích Khai Tâm, Đón Nhận 6 Thành..
Th6
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Trong Tuần..
Th6
Đức Cha Louis Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 68 Thiếu Nhi Tại..
Th6
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Gặp Gỡ Chủng Sinh Và Sai Đi..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông báo Lần Chuỗi Mân Côi Cầu Nguyện Cho Hòa Bình..
Th5
Hiệp Thông Với Đức Thánh Cha Lần Hạt Mân Côi Vào Ngày 30/5..
Th5
Thiên Chúa Ba Ngôi – Mầu Nhiệm Tình Yêu Và Hiệp Thông (Suy..
Th5
Suy Niệm Bế Mạc Tháng Hoa: Cùng Mẹ Sống Sứ Vụ Thừa Sai
Th5
Tiếp kiến chung 27/05/2026 – ĐTC Lêô XIV: Việc cải tổ phụng vụ..
Th5