Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA
THÁNG 01/2024
CẦU CHO SỰ ĐA DẠNG TRONG GIÁO HỘI
Chúng ta hãy cầu nguyện để Chúa Thánh Thần giúp chúng ta nhận ra hồng ân của các đặc sủng khác nhau trong các cộng đoàn Kitô hữu, và khám phá sự phong phú của các truyền thống nghi lễ khác nhau trong Giáo hội Công giáo.
Giáo hoàng Phanxicô – Tháng Giêng 2024
Không cần phải lo sợ về sự đa dạng của các đặc sủng trong Giáo hội. Đúng hơn, sống sự đa dạng này sẽ làm chúng ta vui mừng!
Sự đa dạng và hiệp nhất đã hiện diện rất nhiều trong các cộng đoàn Kitô hữu đầu tiên. Sự căng thẳng đã phải được giải quyết ở mức độ cao hơn.
Không dừng ở đó. Để tiến bước trên hành trình đức tin, chúng ta cũng cần đối thoại đại kết với anh chị em thuộc các hệ phái và cộng đồng Kitô giáo khác.
Đây không phải là điều gì bối rối hay lo lắng, nhưng là một món quà Thiên Chúa ban cho cộng đoàn Kitô hữu để có thể tiến đến thành một thân thể duy nhất, Thân Thể Chúa Kitô.
Chẳng hạn, chúng ta hãy nghĩ đến các Giáo hội Đông phương. Họ có những truyền thống riêng, những nghi thức phụng vụ đặc trưng riêng… nhưng vẫn duy trì sự hiệp nhất của đức tin. Họ củng cố đức tin chứ không gây chia rẽ.
Nếu chúng ta được Chúa Thánh Thần hướng dẫn thì sự phong phú, đa dạng sẽ không bao giờ gây nên xung đột.
Chúa Thánh Thần nhắc nhở chúng ta trước hết và trên hết chúng ta là những người con được Thiên Chúa yêu thương – mọi người đều bình đẳng trong tình yêu của Thiên Chúa, và mọi người đều khác biệt.
Chúng ta hãy cầu nguyện để Chúa Thánh Thần giúp chúng ta nhận ra hồng ân của các đặc sủng khác nhau trong các cộng đoàn Kitô hữu, và khám phá sự phong phú của các truyền thống nghi lễ khác nhau trong Giáo hội Công giáo.
Nguồn: thepopevideo.org
Các ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha:
Năm 2024 Tháng 01: Cầu cho sự đa dạng trong Giáo hội Năm 2023 Tháng 12: Cầu cho người khuyết tật Tháng 11: Cầu cho Đức Giáo Hoàng Tháng 10: Cầu cho Thượng Hội Đồng Tháng 09: Cầu cho những người đang sống bên lề Tháng 08: Cầu cho Ngày Giới Trẻ Thế Giới Tháng 07: Cầu cho việc sống mầu nhiệm Thánh Thể Tháng 06: Cầu cho việc loại bỏ hình thức tra tấn |
Có thể bạn quan tâm
Ngày 11/08: Thánh Clara, đồng trinh (1194-1253)
Th8
Các Nữ Tu Kêu Gọi Ngày 14/8 Ăn Chay Và Cầu Nguyện Cho..
Th8
Thánh Lễ Và Nghi Thức Nhận Sứ Vụ Tân Quản Xứ Giáo Xứ..
Th8
Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống (Suy niệm Chúa Nhật XIX Thường..
Th8
Khánh Thành Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Họ Tân..
Th8
Legio Mariae Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh 2025
Th8
Linh Mục, Chủng Sinh Giáo Hạt Mẹ Văn Hạnh – Hội Ngộ Truyền..
Th8
Dấu Ấn Thánh Thần Trên Gần 100 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Kim..
Th8
Giáo xứ Phương Mỹ lần đầu tiên đón Đức cha Louis đến viếng..
Th8
Cha đi rồi – Tình thương còn ở lại !
Th8
Người biến đổi hình dạng (06.08.2023 – Lễ Chúa Hiển Dung)
Th8
Cáo Phó Đức Cha Lô-Ren-Sô Chu Văn Minh
Th8
Đức Lêô XIV công bố về Ngày Giới trẻ Thế giới 2027 tại..
Th8
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh Giới Trẻ (Chúa Nhật 3/8)
Th8
60 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Hương Bình Đón Nhận Thánh Thần
Th8
Ngày 04/08: Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục, bổn mạng các cha xứ
Th8
Giáo Xứ Ninh Cường Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th8
Suy Niệm Chúa Nhật XVIII TN C – Phù Vân Và Giá Trị..
Th8
Tiếng nói của người trẻ trong tim các vị Giáo Hoàng
Th8
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Bình Chính Lần Thứ IV năm 2025
Th8