TRUNG TÂM HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC HÒA NHẬP TRẺ KHUYẾT TẬT HỒNG LĨNH BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024
GPHT (30.7.2024) – Lớp 1A Khiếm thính, lớp 1B Thiểu năng, lớp Can thiệp sớm,…những cái tên lớp rất đặc biệt ở một Trung tâm đặc biệt: Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Trẻ Khuyết tật Hồng Lĩnh.
Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hòa nhập Trẻ Khuyết tật Hồng Lĩnh tọa lạc tại phường Nam Hồng, Tx. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh được Giáo phận Hà Tĩnh thành lập từ năm 2015, đến nay đã hoạt động được 9 năm. Trung tâm là nơi nuôi dạy các trẻ em khuyết tật với nhiều dạng khác nhau: khuyết tật trí tuệ, khuyết tật vận động, tự kỷ, khiếm thính, hội chứng down,… do các nữ tu Dòng Thánh Phaolô coi sóc.
Hôm nay, ngày 30/7/2024, Trung tâm tổ chức lễ tổng kết năm học 2023 – 2024 cho các em học sinh trước khi các em về nghỉ hè với gia đình.
Hiện diện trong buổi tổng kết có Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, cha Phêrô Nguyễn Đoài, chưởng ấn TGM; Quý Soeur, đại diện lãnh đạo chính quyền, quý phụ huynh, quý cô giáo và gần 200 em học sinh.
Buổi tổng kết được diễn ra với các tiết mục văn nghệ do chính các em biểu diễn, các bài huấn từ, đúc kết và tâm tình chia sẻ của Đức cha, Cha chưởng ấn, đại diện chính quyền, phụ huynh học sinh.
Buổi lễ tổng kết hôm nay là thời điểm để cô – trò trung tâm nhìn lại một năm học đã qua với bao ơn lành của Chúa ngang qua bàn tay của quý ân, thân nhân.
Được biết, hiện nay, trung tâm đang can thiệp giáo dục và chăm sóc nuôi dưỡng 185 em, trong đó có 80 em nội trú, 105 em bán trú. Các em được các soeur, nhân viên chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục đạo đức và nhân bản; dạy dỗ các kỹ năng sống, rèn luyện bản thân qua các hoạt động văn nghệ, thể thao. Tuy nhiên, hầu hết các em học sinh đều có hoàn cảnh khó khăn và đang rất cần sự quan tâm của quý ân nhân.
Ước mong nhờ sự chăm sóc, nuôi dạy của các sr và cô giáo, các em sẽ ngày càng phát triển bản thân và sớm được hòa nhập với cuộc sống như bao trẻ em bình thường khác.
Ban Truyền thông Giáo phận
Có thể bạn quan tâm
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Lưu Ý Phụng Vụ Trong Thời Gian Tông Tòa Trống Ngôi
Th4
Tiểu sử Đức Thánh Cha Phanxicô – Vị Giáo hoàng đầu tiên đến..
Th4
Gia Đình Giáo Phận Dâng Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha..
Th4
VP-TGMHT: Thông Báo Cầu Nguyện Và Dâng Lễ Cho Đức Thánh Cha Phanxicô
Th4
Đức Thánh Cha về Nhà Cha lúc 7:35am thứ Hai ngày 21/04/2025
Th4
Sứ Điệp Phục Sinh Urbi Et Orbi Năm 2025: Sự Phục Sinh Của..
Th4
Đức cha Louis chủ sự Đại lễ Phục Sinh tại Giáo xứ Chính..
Th4
Đêm Cực thánh – Đêm Hy Vọng tại Giáo xứ Tĩnh Giang
Th4
Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giê-Su – Thứ Sáu Tuần Thánh Tại..
Th4
Nghi thức tưởng niệm Cuộc Thương Khó Chúa Giêsu tại Giáo xứ Sen..
Th4
Suy Niệm Thứ Bảy Tuần Thánh – Những Cuộc Vượt Qua Vĩ Đại
Th4
Thư Gửi Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo Nhân Dịp Mừng Lễ Chúa..
Th4
Thánh Lễ Tiệc Ly tại Giáo xứ miền sơn cước
Th4
Thánh Lễ Thánh Hiến & Làm Phép Dầu Tại Nhờ Thờ Chính Toà..
Th4
Suy Niệm Lời Chúa Thứ 6 Tuần Thánh – Tình Yêu Chúa Lớn..
Th4
🔴Trực Tiếp: Thánh Lễ Truyền Dầu 2025 | Giáo Phận Hà Tĩnh
Th4
“Vui Mừng & Hy Vọng” – Đại Hội Khuyết Tật Giáo Hạt Ngàn..
Th4
Vatican cập nhật các quy định về ý lễ, cho phép gộp ý..
Th4
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 15 (07/4 – 14/4/2025): Sám Hối..
Th4