Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II bước vào kỳ tĩnh tâm năm

479 lượt xem

Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II bước vào kỳ tĩnh tâm năm

Tối Chúa Nhật III Mùa Chay, ngày 03/3/2024, 30 Tiền Chủng sinh (TCS) khóa III của Tiền Chủng viện (TCV) Thánh Gioan Phaolo II Giáo phận Hà Tĩnh đã chính thức bước vào kỳ tĩnh tâm năm. Đây là kỳ tĩnh tâm thường niên theo hướng nhìn đào tạo linh mục của Ratio 2016.

Tĩnh tâm là khoảng thời gian quý báu giúp các tiền chủng sinh hồi tâm lại sau những tháng ngày miệt mài học tập. Đây là cơ hội thuận tiện để quý thầy tái khám phá ân sủng của Thiên Chúa và hoán cải bản thân hầu ngày càng trở nên giống Thầy Chí Thánh Giêsu.

Kỳ tĩnh tâm của các TCS năm nay diễn ra tại TCV Gioan Phaolô II. Thánh lễ hằng ngày, các giờ chầu cùng với giờ nguyện gẫm và suy niệm sẽ được diễn ra tại nhà nguyện của TCV.

Trong suốt tuần tĩnh tâm, các TCS được tách biệt khỏi các hoạt động thường ngày, hoàn toàn thinh lặng để đi vào cuộc gặp gỡ thân tình với Chúa.

Chủ đề của tuần tĩnh tâm năm nay được gợi hứng từ lời mời gọi của Chúa Giêsu ‘’anh em hãy nên hoàn thiện’’, trích từ chương 5 theo Tin Mừng Thánh Matthêu.

Giảng phòng cho cho quý thầy TCS trong tuần tĩnh tâm này là cha linh hướng Antôn Võ Thành Công, cùng sự hướng dẫn và đồng hành của Cha Giám đốc Phaolô Bùi Đình Cao và quý cha trong Ban Đào tạo.

Sau huấn từ khai mạc về ý nghĩa của tuần tĩnh tâm, vào lúc 20g00 các TCS bước vào giờ chầu Thánh Thể do cha giảng phòng chủ sự.

Xuyên suốt tuần tĩnh tâm, các TCS sẽ được suy niệm các đề tài dựa trên chủ đề tĩnh tâm. Mỗi ngày trong tuần tĩnh tâm, các TCS sẽ tham dự thánh lễ và các giờ chầu thánh thể, bên cạnh đó, quý thầy cũng được mời gọi suy niệm và cầu nguyện riêng.

Kỳ tĩnh tâm năm của TCV Gioan Phaolô II sẽ kéo dài cho đến thứ Bảy, ngày 9/3/2024. Hy vọng, sau những giây phút ở lại bên Chúa trong kỳ tĩnh tâm này, quý thầy TCS sẽ được làm mới lại tương quan với Chúa, với anh em và với chính mình nhằm ngày càng trở nên hoàn thiện theo lời mời gọi của Chúa Giêsu.

Có thể bạn quan tâm