Tiền Chủng viện thánh Gioan Phaolô II Bế giảng năm học 2023 – 2024

1079 lượt xem

Khi cánh phượng khoe màu đỏ thắm và khi tiếng ve bắt đầu râm ran thì cũng là lúc báo hiệu một năm học sắp kết thúc. Quý thầy khóa III Tiền Chủng viện thánh Gioan Phaolô II đã hoàn thành năm tu học đầu tiên của đời chủng sinh bằng buổi lễ bế giảng được tổ chức vào lúc 08g00’, sáng thứ Tư, ngày 29/5/2024.

Chương trình lễ bế giảng năm học 2023 – 2024 được bắt đầu với buổi tổng kết lúc 08g15’ với sự hiện diện của Cha Giám đốc Phaolô Bùi Đình Cao, cha linh hướng Antôn Võ Thành Công, cha đồng hành Phêrô Nguyễn Văn Ninh và 30 Tiền Chủng sinh (TCS) khóa III.

Trong bài đúc kết cuối năm học, cha Giám đốc đã nêu lên những điểm nhấn tốt đẹp của các TCS trong năm học vừa qua. Đồng thời, ngài cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong các chiều kích của chương trình đào tạo và mời gọi anh em TCS nhìn lại quá trình tu học của mình trên nhiều phương diện.

Buổi lễ tổng kết được tổ chức một cách đơn sơ trong căn phòng học ấm cúng. Quý cha cùng Quý thầy cũng đã cùng nhau nêu lên những thao thức, những mong ước và cả những góp ý để hướng đến kết quả tích cực hơn trong tương lai.

Cao điểm của Buổi lễ bế giảng là thánh lễ vào lúc 09g30 tại Nhà nguyện của TCV do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự, với sự đồng tế của cha Tổng đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá, Quý cha TCV. Gioan Phaolô II, Quý cha TGM.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi anh em TCS tạ ơn Chúa vì một năm học đã qua với nhiều thành quả tốt đẹp.

Trong bài giảng lễ, Đức cha Louis đã chia sẻ về chuyến thăm mục vụ anh chị em đồng hương tại Hoa Kỳ: về tinh thần sống đạo cũng như những khó khăn của họ nơi xa xứ. Đức cha mong muốn các ứng sinh linh mục có tinh thần truyền giáo, tinh thần thừa sai để đến với đoàn chiên xa xôi.

Ngài cũng nhấn mạnh đến chiều kích hiệp thông của Giáo hội. Giáo hội hiệp thông mời gọi chúng ta sống cho Chúa, cho tha nhân, vượt lên mọi ngôn ngữ, văn hóa, sắc tộc.

Sau thánh lễ, Đại diện Quý thầy TCS đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa và tri ân Đức Giám mục Giáo phận, Quý cha trong Ban Đào tạo và nhiều thành phần khác đã nâng đỡ anh em trong suốt một năm học vừa qua.

Được biết, sau khi kết thúc năm học, Quý thầy TCV. Gioan Phaolô II sẽ được tham gia khóa huấn luyện trợ úy cùng với TCV. Xã Đoài tại TTMV. Giáo phận Vinh.

Sau khóa huấn luyện trợ úy, Quý thầy sẽ bước vào giai đoạn giúp mục vụ tại các Giáo xứ trong Giáo phận.

Ước mong, buổi lễ tổng kết này sẽ là một cột mốc quan trọng, đánh dấu thêm một bước trưởng thành trong hành trình tu học của các TCS khóa III.

Nguyện chúc Quý thầy có một mùa hè đầu tiên được bình an và tràn đầy niềm vui trong sứ vụ của mình.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm