Thánh lễ Thêm Sức tại giáo xứ Đồng Troóc và Khe Ngang

Giáo xứ Đồng Troóc
Giáo xứ Khe Ngang

Ngày 04/07/2022, cộng đoàn giáo xứ Đồng Troóc và giáo xứ Khe Ngang hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận về thăm mục vụ và dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi: lúc 08h00’ tại giáo xứ Đồng Troóc có 194 em và 45 em thuộc giáo xứ Trung Quán được Đức cha ban Bí tích Thêm Sức. Lúc 15h00’ tại giáo xứ Khe Ngang có 146 em và 2 em thuộc giáo xứ Vĩnh Phước được Đức cha ban Bí tích Thêm Sức.

Trong bài giảng, Đức cha Louis xác tín rằng chính Chúa Thánh Thần đưa ta khỏi thế gian và đến với sự thật. Giữa thế gian, tuy ta yếu đuối nhưng có Chúa Thánh Thần hằng bảo trợ và ban ơn. Đức cha cầu chúc cho cộng đoàn cũng như cho các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm sức luôn biết lắng nghe, mở lòng trước Thần Khí Thiên Chúa để chúng ta có một quả tim mới, biết đi trong chân lý và giúp cho người khác đạt tới ơn cứu độ.

Sau bài giảng của Đức cha, nghi thức ban Bí tích Thêm Sức bắt đầu bằng việc nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép rửa tội của các ứng viên lãnh nhận bí tích và cộng đoàn. Kế đó, Đức cha đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần trên các em qua lời nguyện, và xức dầu trên trán ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần cho các em, với sự phụ tá của cha quản hạt Nguồn Son – Phêrô Trần Ngọc Hưởng.

Hy vọng rằng với sự đồng hành của Chúa Thánh Thần và các ân sủng của Ngài, các em sẽ từng bước hoàn thiện và phát triển đời sống đức tin, tri thức cũng như nhân bản của mình, để các em có thể can đảm sống và làm chứng cho Đức Kitô giữa đời.

Giáo xứ Đồng Troóc là sở hạt Nguồn Son (xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Hiện nay, giáo xứ có hơn 4.655 tín hữu, do linh mục Phêrô Trần ngọc Hưởng coi sóc.

Giáo xứ Khe Ngang là một giáo xứ thuộc giáo hạt Nguồn Son. Giáo xứ nằm trên địa bàn xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hiện nay, giáo xứ có hơn 3.053 giáo dân, do linh mục Anphong Trần Đình Chung coi sóc.

Thiết tưởng, niềm vui mừng và hạnh phúc không chỉ dừng lại qua cuộc viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức của Đức cha, nhưng còn kéo dài mãi trong đời sống người kitô giáo miền sơn cước này. Sự hiện diện và tình thương của Đức cha chắc chắn sẽ là nguồn động viên khích lệ lớn lao cho cha xứ cũng như cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong hai giáo xứ. Nhờ đó, họ thêm lòng phấn khởi và hăng hái tiếp tục lên đường loan Tin Mừng của Chúa Kitô cho tất cả mọi người và cho thế giới.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Hình ảnh Gx. Đồng Troóc

Giáo xứ Đồng Troóc
Các em thiếu nhi giáo xứ Trung Quán được Đức cha Louis ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Đồng Troóc