Thánh lễ Tạ ơn khánh thành nhà thờ Giáo họ Đồng Lim (Gx. Đá Nện)

594 lượt xem

THÁNH LỄ TẠ ƠN KHÁNH THÀNH NHÀ THỜ GIÁO HỌ ĐỒNG LIM

GPHT (11.4.2024) – Ngày 11/4/2024, cộng đoàn Giáo họ Đồng Lim, Giáo xứ Đá Nện hân hoan chào đón quý cha, quý ân, thân nhân về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, khánh thành ngôi thánh đường mới.

Thánh lễ do cha Tổng đại diện G.B Nguyễn Khắc Bá chủ sự, cùng sự đồng tế của cha chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài, quý cha trong và ngoài giáo hạt Minh Cầm.

Giáo họ Đồng Lim là một trong 3 giáo họ của Giáo xứ Đá Nện (Đồng Bàu, Đồng Tre, Đồng Lim), Giáo hạt Minh Cầm, nằm trên địa bàn xã Thanh Thạch, Tuyên Hóa, Quảng Bình. Giáo họ hiện có 140 gia đình với hơn 660 tín hữu, do cha Giuse Chu Quang Hải, OFM coi sóc và hướng dẫn.

Ngôi nhà thờ mới có tổng chiều dài 41m, chiều rộng 18m, gác chuông cao 2m, được xây dựng trên sự kế thừa nếp nhà thờ cũ bằng gỗ lim của Giáo xứ. Sau thời gian 2 năm miệt mài xây dựng, với ơn Chúa chở che, sự đồng tâm hiệp lực của cha quản xứ và bà con giáo dân cũng như sự giúp đỡ của quý ân, thân nhân, ngôi nhà thờ của giáo họ chính thức hoàn thành.

Cùng với việc xây dựng nhà thờ, cộng đoàn giáo họ nhỏ bé này cũng đã hoàn thành nhà phòng và cải tạo khuôn viên. Điều đó cho thấy sự đồng tâm, cùng nhau tích cực tham gia của cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Đồng Lim

Ước mong, với việc hoàn thành các công trình vật chất, đời sống đức tin của Giáo họ Đồng Lim sẽ tiếp tục được triển nở.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm