Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ Giáo họ Trại Nại (Gx. Thịnh Lạc)

1339 lượt xem

THÁNH LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ THỜ GIÁO HỌ TRẠI NẠI

GPHT (14.4.2024) – Sáng thứ Bảy, ngày 13/4/2024, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến Giáo họ Trại Nại, Giáo xứ Thịnh Lạc để chủ sự thánh lễ đặt viên đá, khởi công xây dựng ngôi thánh đường mới.

Ngôi thánh đường hiện tại đã được xây dựng từ năm 1992, nay đã xuống cấp nghiêm trọng

Trại Nại là một giáo họ nhỏ của Giáo xứ Thịnh Lạc, nằm trên địa bàn xóm Trường Sơn, xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh. Giáo họ này hiện có hơn 70 gia đình, với gần 300 tín hữu, sống xen lẫn với anh chị em lương dân. Trại Nại nằm cách nhà thờ Giáo xứ 9 km, giao thông đi lại khó khăn. Chính vì thế, nhà thờ Giáo họ đóng một vai trò rất quan trọng trong các sinh hoạt đức tin của bà con giáo dân. Ngôi thánh đường hiện tại đã được xây dựng từ năm 1992, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhận thấy nhu cầu thực hành đức tin của Giáo họ ngày càng lớn, trong khi ngôi nhà thờ cũ không còn đảm bảo độ an toàn, cha xứ và cộng đoàn Giáo họ Trại Nại đã quyết tâm cùng nhau xây dựng một ngôi nhà thờ mới. Nguyện vọng đó đã nhận được sự chấp thuận của Đấng bản quyền giáo phận.

Trước thánh lễ, cha Quản lý TGM – Giuse Phan Đình Trung đã long trọng công bố quyết định cho phép xây dựng nhà thờ Giáo họ Trại Nại của ĐGM Giáo phận. Sau đó, Đức cha Louis đã long trọng chủ sự nghi thức làm phép và đặt viên đá ngôi thánh đường mới, trước niềm vui mừng tạ ơn của cộng đoàn trong và ngoài Giáo họ.

Sau đó, thánh lễ tiếp tục với phụng vụ Lời Chúa và Thánh Thể. Cộng đoàn đã được nuôi dưỡng qua bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể.

Hy vọng, với mốc son đáng nhớ này, công trình xây dựng ngôi thánh đường mới của bà con giáo họ Trại Nại sẽ tiếp tục được tiến hành trong sự quan phòng của Chúa, để ước nguyện của cộng đoàn Giáo họ sớm thành hiện thực.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh
Hình ảnh: Duy Đường

Có thể bạn quan tâm