Vào lúc giờ sáng thứ Năm 2/8/2018, Thánh lễ giỗ giáp năm ngày cha già Phêrô Đậu Đình Triều qua đời được cử hành cách long trọng tại Giáo họ Hạnh Tiến, Giáo xứ Văn Hạnh, Giáo phận Vinh.
Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục Phụ tá Giáo phận Vinh chủ sự thánh lễ, cùng với sự hiện diện của quý cha trong giáo phận. Tham dự thánh lễ còn có đông đảo quý tu sĩ, chủng sinh, quý ân – thân nhân, các hội đoàn cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ Hạnh Tiến.
Bước vào thánh lễ, vị chủ tế gợi tâm tình cho cộng đoàn về ngày lễ cầu nguyện cho cha già Phêrô và mời gọi cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ sốt sắng để dâng lên Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, và Chúa Giêsu mục tử nhân lành ban cho cha già Phêrô phần phúc thiên đàng.
Giảng trong thánh lễ, cha Micae Hoàng Xuân Hường – quản hạt Văn Hạnh chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của đời sống con người. Ngài nói đến kiếp sống con người đầy mong manh và yếu đuối bất toàn trong cái chết. Chính vì vậy, chúng ta sống hết mình với ơn Chúa ban và phục vụ bằng chính đời sống của mình để cuộc sống mỗi ngày của chúng ta được Chúa quan phòng yêu thương, dẫn dắt sống tốt hơn.
Cuối bài giảng, cha Micae gợi lên cho cộng đoàn hình ảnh của vị cha già, “một người cha sống cuộc đời giản dị hiền lành, dễ thương dễ mến. Lúc sinh thời, ai ai đến với ngài cũng được an ủi vỗ về, với sự nâng đỡ tận tình của một người cha và với sự dịu dàng của người mẹ. Ngài đã từ giã cõi đời được một năm nhưng mỗi khi nhắc đến tên ngài ai cũng nhớ thương. Ngài ra đi nhưng trái tim ngài vẫn sống mãi trong trái tim mỗi người chúng ta, trong giáo họ Hạnh Tiến này; trong giáo xứ Văn Hạnh cũng như quý ân nhân, thân nhân và mọi người gần xa. Chúng ta hãy cầu nguyện cho cha già kính yêu của chúng ta sớm được hưởng nhan thánh Chúa và chúng ta cũng hãy cầu nguyện cho chính mỗi người chúng ta luôn biết sống đẹp lòng Chúa trong mọi hoàn cảnh để sau này được hưởng phúc vinh quang”.
Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền CSC, Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế và là nghĩa tử của cha già, đại diện cho anh chị em gia đình linh tông huyết tộc và những người có liên quan đến cha già Phêrô dâng lời cám ơn Đức cha Phêrô, quý cha hiện diện, quý tu sĩ và cộng đoàn cùng tất cả những ai, bằng cách này hay cách khác đã cộng tác giúp đỡ để thánh lễ hôm nay được diễn ra trang trọng và linh thiêng.
Thiên Định
Có thể bạn quan tâm
Suy Niệm Chúa Nhật XVII TN C – Lời Kinh Đẹp Nhất
Th7
Gần 100 thiếu nhi Giáo xứ Đông Sơn lãnh nhận Hồng ân Chúa..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Di Dân Và Tị..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Lêô XIV Gửi Đến Giáo Lý Viên Việt..
Th7
Các thông báo quan trọng của Ban Giáo lý Đức tin cho năm..
Th7
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Chay
Th7
Ngày 26/07: Thánh Gioakim và Thánh Anna, song thân Đức Maria
Th7
Ngày 25/07: Thánh Giacôbê – Tông đồ
Th7
Roma chuẩn bị đón một triệu bạn trẻ tham dự Ngày Năm Thánh..
Th7
Thánh Thể – Quà Tặng Của Thánh Thần
Th7
Vatican và hành trình kiến tạo hòa bình tại Gaza
Th7
Giữa Sóng Dữ – Lời Nguyện Cho Kiếp Người Mong Manh
Th7
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Văn Hạnh Lần Thứ IV: Hành Trình..
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Hồng Ân Thánh Thần Ngập Tràn Trong Ngày Khai Mạc Tuần Chầu Xứ..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI TN C – Hai Khuôn Mặt Của Một..
Th7
Chuyến thăm mục vụ của Đức cha Louis tại Giáo hạt Minh Cầm
Th7
Cách nghỉ hè ý nghĩa theo các Giáo hoàng
Th7
Thư Mời Tham Dự Buổi Hội Thảo Sứ Điệp Truyền Giáo Của Đức..
Th7
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Cáo Báo Chí Ngày..
Th7