
GPHT (28.4.2025) – Chung tâm tình hiệp thông với toàn thể Giáo hội hoàn vũ, trong những ngày qua khắp nơi tại các Giáo xứ trong Giáo phận Hà Tĩnh đã dâng nhiều thánh lễ, giờ Chầu Thánh Thể, cầu nguyện cách riêng cho Đức cố Giáo hoàng Phanxicô. Đặc biệt sáng thứ Hai ngày 28/4/2025 theo lời mời gọi của HĐGMVN các Giáo xứ chính thức dâng thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Giáo hoàng Phanxicô – vị cha chung vừa được Chúa gọi về sau hành trình phục vụ Giáo hội cách âm thầm, khiêm nhường và đầy yêu thương.

Tại Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh, thánh lễ diễn ra vào lúc 4h45’. Thánh lễ có sự hiện diện của quý Cha Tòa Giám mục, Cha Giám đốc và cha Linh hướng Tiền Chủng Viện, quý cha và Anh chị em ở các xứ Văn Hạnh, Chân Thành, An Nhiên, quý thầy Tiền Chủng viện thánh Gioan Phaolô II và Cộng đoàn Mến Thánh Giá Chân Thành và các Dòng tu hiện diện tại 3 Giáo xứ này.


Trước thánh lễ, quý cha và đại diện thành phần dân Chúa đã đến thắp hương trước di ảnh Đức cố Giáo hoàng với lòng biết ơn sâu nặng.

Trong bài giảng, ngoài việc chia sẻ thông điệp Lời Chúa theo Tin Mừng theo thánh (Ga 3,1-8) đến với cộng đoàn, Cha chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài đặc biệt nhấn mạnh đến đến cuộc đời và sứ vụ của Đức cố Giáo hoàng Phanxicô – người đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng tất cả các tín hữu bằng sự gần gũi, đơn sơ và lòng yêu mến người nghèo, người di dân, đặc biệt là những người lãnh đạo nổi tiếng trên thế giới kể cả những người đã từng chống đối ngài. Ngài là chứng nhân sống động của Lòng Thương Xót Chúa giữa thế giới hôm nay. Ngài không chỉ là người lãnh đạo Giáo hội, mà còn là con người của hòa bình và sự thăng tiến phẩm giá của con người trong xã hội.


Thánh lễ không chỉ là dịp để tưởng nhớ, cầu nguyện cho Đức cố Giáo hoàng Phanxicô được hưởng hạnh phúc trong Nước Chúa và cho Giáo hội được bình an, mà còn là lời nhắc nhở mỗi tín hữu sống chứng tá Đức Kitô giữa đời, theo gương Ngài – người đã sống và chết cho tình yêu Thiên Chúa và nhân loại.
Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Caritas Công Giáo: Sứ Mạng Đổi Mới Và Kiến Tạo Các “Cộng Đồng..
Th7
Giáo Xứ Cồn Nâm: 136 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Bí Tích Thêm..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI Thường Niên A: Giữa Thế Giới Nhiều Cỏ..
Th7
Cáo phó; Bà cố Maria – Thân mẫu của linh mục Phaolô..
Th7
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thường Huấn Linh Mục Trẻ Lần II/2026
Th7
Ban Đào tạo – Tiểu Ban Mục Vụ Ơn Gọi: Thông báo nhận..
Th7
Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho hòa bình tại Ucraina
Th7
Giáo Họ Quan Thành (Giáo Xứ Tĩnh Giang): Mừng Lễ Quan Thầy Và..
Th7
Ngày 15 Tháng 7: Thánh Bônaventura, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Giáo Họ Hạnh Đức – Giáo Xứ Chính Tòa Văn Hạnh: Thánh Lễ..
Th7
Mừng Kính Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Quan Thầy Liên Đoàn Thiếu..
Th7
Giáo Xứ Tân Phương 145 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh..
Th7
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XV Thường Niên A – Hãy Trở..
Th7
Ngày 11 Tháng 7: Thánh Biển Đức, Viện Phụ, Bổn Mạng Châu Âu
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #6: Giáo..
Th7
Giáo Xứ Kẻ Đọng: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th7
Ngày 10.7: Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Tử Đạo
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #5: Giáo..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #4: Giáo..
Th7