Các vị lãnh đạo các Giáo hội Kitô tại Jerusalem mời gọi các tín hữu hãy vui mừng vì hồng ân của Thiên Chúa ban cho, dù trong thời điểm khó khăn hiện nay.
Trong sứ điệp chung, công bố ngày 18/12/2020 vừa qua, nhân dịp lễ Giáng sinh, các vị lãnh đạo Kitô tại Thánh địa nhắc nhở rằng: “Chúa Giêsu sinh ra và việc cử hành sự giáng sinh của Chúa liên tục nhắc nhở chúng ta rằng Thiên Chúa đang và sẽ luôn luôn ở với chúng ta. Lễ Giáng sinh nhắc chúng ta rằng: “sự hiện diện của Thiên Chúa với chúng ta là nguồn mạch khích lệ và bồi dưỡng trong tất cả mọi hoàn cảnh, đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 hiện nay, với cuộc khủng hoảng kinh tế, bao nhiêu bất công và gia tăng bạo lực chống những người dễ bị tổn thương và yếu thế”.
Sứ điệp mang chữ ký của mười ba vị thủ lãnh, gồm các thượng phụ và giám mục, cùng với cha Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh địa. Các vị bày tỏ tình liên đới với tất những người trên toàn thế giới bị đại dịch và những hậu quả của nó ở nhiều cấp độ, nhất là dân chúng tại Bethlehem và vùng phụ cận. Các vị không quên trình bày một suy niệm ngắn về mầu nhiệm Con Thiên Chúa nhập thể làm người, đồng thời nhận xét rằng:
“Chúa Giêsu đã sinh ra trong một thời kỳ âu lo, bạo lực, có nạn loại trừ và nghèo đói. Chúa chia sẻ với chúng ta xác phàm cùng những giới hạn của nó, ngoại trừ tội lỗi, để qua cuộc khổ nạn của Người, chết và sống lại, tất cả chúng ta có thể được sống và sống dồi dào. Hồng ân Thiên Chúa ban cho chúng ta trong thời điểm khó khăn hiện nay, mang lại cho toàn thể các thụ tạo hy vọng, đổi mới, khích lệ, vì nếu Thiên Chúa ở cùng chúng ta, thì ai có thể chống lại chúng ta được?”
Sứ điệp của các vị lãnh đạo Kitô ở Jerusalem nhắc đến vụ mưu toan đốt phá, ngày 4/12, tại Vương cung Thánh đường Chúa hấp hối, dưới chân núi Cây Dầu, và khẳng định rằng: “Sự hiện diện của các cộng đoàn Kitô cùng với các cộng đoàn Kitô khác tại Thánh địa, tiếp tục là thành phần cốt yếu của tập thể đa diện về xã hội, văn hóa và tôn giáo của Trung Đông. Sự xúc phạm mới đây chống nhà thờ Chúa hấp hối ở Jerusalem sẽ không làm cho chúng ta nản chí trong việc tiếp tục sứ vụ hòa bình và làm chứng tá Kitô”. (Fides 18-12-2020)
G. Trần Đức Anh, O.P.
Có thể bạn quan tâm
Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Cho Mùa Chay 2025
Th2
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Tro Năm 2025
Th2
Được phép làm lễ kết hôn trong Mùa chay không?
Th2
Mời hiệp thông trực tiếp cầu nguyện cho Đức Thánh Cha (25/2)
Th2
Cáo phó: Ông cố Gioan Baotixita – Thân phụ của Linh mục Inhaxiô..
Th2
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Báo Về Trang Tin..
Th2
Cập nhật sức khoẻ của Đức Thánh Cha tối 23 và sáng 24/2
Th2
Suy niệm mỗi ngày, Tuần 7 Thường niên, năm c
Th2
Tin nhắn của ĐTC Phanxicô từ bệnh viện: “Tôi tin tưởng tiếp tục..
Th2
Thánh lễ Năm thánh các Phó tế 23/02/2025
Th2
ĐHY Parolin: ‘Những suy đoán vô căn cứ’ về việc Đức Thánh Cha..
Th2
Những tín hiệu đáng mừng cho Kitô giáo toàn cầu năm 2025
Th2
Họp báo tối 21/2: Đức Thánh Cha đáp ứng điều trị nhưng chưa..
Th2
VPTGM: Thông Báo Giáo Phận Hà Tĩnh Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha
Th2
Suy Niệm Chúa Nhật VII Thường Niên C
Th2
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th2
Năm Chìa Khóa Để Nuôi Dưỡng Sự Phân Định Trực Tuyến
Th2
Ngày 22/02: Lập Tông Tòa Thánh Phêrô
Th2
Hồng Y Chủ Tịch Caritas Quốc Tế Kêu Gọi Tổng Thống Trump Tiếp..
Th2
Lời Cầu Nguyện Cho Cuộc Hành Hương Qua Cửa Thánh
Th2