Ngàn Phố – Giáo Hạt Cuối Cùng Trong Kỳ Tập Huấn Giáo Lý Viên 2024

NGÀN PHỐ – GIÁO HẠT CUỐI CÙNG TRONG KỲ TẬP HUẤN GIÁO LÝ VIÊN 2024

GPHT (06.10.2024) – Sau gần hai tháng rong ruỗi qua 14 Giáo hạt trên toàn Giáo phận để thực hiện chương trình kế hoạch tập huấn giáo lý viên mà Ban Giáo lý Đức tin đã đưa ra với chủ đề: “Giáo lý viên – con người cầu nguyện”, Giáo hạt Ngàn phố là điểm dừng chân cuối cùng và là hạt thứ 14 trong chuỗi tập huấn năm nay.

Từ ngày 3-5/10/2025, Quý Cha trong giáo hạt, Cha trưởng đoàn và Ban giảng huấn giáo phận cùng với hơn 230 giáo lý viên của 8 giáo xứ trong Giáo hạt Ngàn Phố đã quy tụ về giáo xứ sở hạt Kẻ Mui để tham dự tập huấn giáo lý viên cho năm học 2024-2025.

Khởi đầu Thánh lễ khai mạc, Cha Giuse Trần Đức Ngợi – Quản hạt Ngàn phố và cũng là Trưởng Ban Giáo lý Đức Tin đã chào mừng Cha trưởng đoàn, Ban giảng huấn và các tham dự viên đồng thời khích lệ giáo lý viên nổ lực cố gắng tích thực tham dự đầy đủ các giờ học sinh hoạt hầu gặt hái được nhiều kiến thức và kinh nghiệm cho hành trang làm giáo lý viên.

Giảng trong thánh lễ khai mạc Cha Giuse Trần Hữu Tầng – Trưởng đoàn tập huấn đã gợi lên cách thế để người giáo lý viên có thể thi hành sứ vụ loan báo Tin mừng một cách hiệu quả đó là : CẦU NGUYỆN – LÀM CHỨNG – LOAN BÁO, trong đó cầu nguyện là nền tảng của việc truyền giáo. Đây cũng là chủ đề tập huấn đã và đang được thực hiện.

Sau thánh lễ khai mạc Cha Phaolô Nguyễn Văn Phục – Đặc Trách giáo lý hạt Ngàn Phố công bố lịch tập huấn trong ba ngày một cách cụ thể để tất giáo lý viên được biết và thực hiện một cách cụ thể. Tinh thần và sức sống hiệp hành của giáo lý viên hạt Ngàn Phố được thể hiện rõ nét trong ba ngày tập huấn, các giờ học chung và học riêng theo từng lớp lòng đầy hăng hái niềm vui phấn khởi. Tất cả thầy cô Giáo lý viên đã vượt qua những khó khăn về khoảng cách địa lý, gác lại công việc gia đình nhiệt thành tham dự đầy đủ tích cực, vui vẻ đến lớp ăn mặc đồng phục, hiệp hành với nhau trong giờ học cũng như giờ sinh hoạt trò chơi ngoại khóa ngoài trời, dùng cơm chung trong các bữa trưa. Tất cả làm nên một bầu khí hiệp hành tuyệt vời: Hiệp thông – tham gia – sứ vụ.

Sáng ngày thứ ba của kỳ tập huấn, giáo hạt đã dành hai tiết để huấn giáo về vai trò trợ tá trong tư cách là giáo lý viên đứng lớp với phong trào thiếu nhi Thánh Thể và sau đó là thánh lễ bế mạc kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự quan thầy giáo lý viên.

Kỳ tập huấn giáo lý giáo hạt Ngàn Phố khép lại đầy hào khí vui tươi, hạnh phúc. Tất cả giáo lý viên, Ban Giảng Huấn và Quý Cha cùng hòa mình trong một bầu khí hiệp hành vui vẻ, ra đi thực thi sứ vụ loan báo Tin Mừng Tình Yêu và quyết tâm hoàn thành sứ vụ. Hy vọng qua kỳ tập huấn này hứa hẹn một năm học mới tràn đầy niềm vui hạnh phúc và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

BTT- Ngàn Phố