Mừng Lễ Thánh Phanxicô Xaviê Quan Thầy Anh Em Dự Tu Giáo Phận Hà Tĩnh Tại Huế Năm 2023

1446 lượt xem

Chiều thứ năm ngày 30/11/2023, Được sự đồng ý của Cha Antôn  Võ Thành Công, anh em dự tu Giáo phận Hà Tĩnh tại Huế tổ chức thánh lễ tạ ơn và Mừng kính Thánh Phanxico Xavie quan thầy. Thánh lễ do Cha Gioan Nguyễn Viết Bảy đặc trách SVCG Thánh Tâm Huế chủ sự, cùng quý thầy và cùng toàn thể 130 anh dự tu tham dự.

Trong lời khai lễ, Cha Gioan đã bày tỏ niềm vui khi được đồng hành cùng anh em và hiệp dâng Thánh lễ Quan thầy Mừng Kính Thánh Phanxicô Xaviê, đồng thời ngài cũng mời gọi anh em nhìn lên tấm gương của thánh nhân, hầu giúp sống ý thức hơn về sứ mạng loan báo Tin Mừng trong thời đại hôm nay.

Chia sẻ Thánh lễ, Cha Gioan đã diễn tả lại cuộc đời của Thánh Phanxicô Xaviê để anh em hiểu rõ hơn qua đó để noi gương cuộc đời của Thánh nhân. Mặc dù, thánh nhân được sinh ra trong một gia đình danh giá, quyền quý, một cuộc sống mà nhiều người hằng mơ ước thế nhưng ngài đã từ bỏ gia tài quý báu của gia đình, từ bỏ con đường thăng quan tiến chức để một lòng dấn thân phục vụ Chúa và Giáo Hội trong việc truyền giáo. Thánh nhân đã chọn sống một cuộc sống của những người nghèo khó nhất, sống vì lí tưởng cao đẹp, không màng đến tiền tài danh vọng. Chính câu nói của Chúa Giêsu: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì?” (Mt 16,26)

Qua thông điệp Lời Chúa : “Hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”.   Cha Gioan mời gọi anh em luôn nuôi dưỡng ngọn lửa của sự hy sinh, lòng nhiệt thành cho công cuộc loan báo Tin Mừng trong thời đại ngày nay với tất cả những nén bạc mà Chúa đã ban.

Hy vọng rằng, nhờ hồng ân vô giá của Thánh lễ và những lời giáo huấn quý báu của cha Gioan, quý anh em dự tu sẽ luôn bước theo dấu chân của Thánh Phanxicô Xaviê quan thầy, sống chứng tá giữa cuộc sống đời thường và loan báo niềm vui cứu độ đến cho hết thảy mọi người.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện anh em dự tu đã bày tỏ lòng tri ân đến Cha Gioan, Cha Antôn đặc trách dự tu, quý thầy. Sau đó quý Cha, quý Thầy cùng anh em dùng bữa cơm huynh đệ.

 BTT Dự Tu Giáo phận Hà Tĩnh tại Huế

Có thể bạn quan tâm

Trả lời