“Tổ chức trợ giúp các Giáo hội đau khổ” mời gọi các giáo xứ, nhà trẻ, trường học và gia đình tham gia “một triệu trẻ em cầu nguyện với Kinh Mân Côi”, dự kiến vào Chúa Nhật, 18/10. Các nhà trẻ và trường học có thể tham gia vào thứ Hai sau đó, 19/10.
Theo thông cáo của Tổ chức, mục tiêu của chiến dịch này là cầu nguyện cho sự hiệp nhất và hoà bình trên thế giới, đồng thời cầu xin cho thế giới được giải thoát khỏi cuộc khủng hoảng về sức khoẻ và kinh tế do đại dịch.
Đức Hồng Y Mauro Piacenza, Chánh Tòa Ân giải Tối cao, chủ tịch của “Tổ chức trợ giúp các Giáo hội đau khổ” quốc tế, viết cho các trẻ em trong dịp này rằng: “Trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại, điều quan trọng là chúng ta làm việc cùng nhau và giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng chúng ta không được quên rằng sự trợ giúp lớn nhất đến từ Thiên Chúa.”
Cha Martin M. Barta, Phụ tá Tổ chức trợ giúp các Giáo hội đau khổ quốc tế, giải thích rằng: “Các tài liệu cho chiến dịch cầu nguyện này có sẵn bằng 23 ngôn ngữ.” Theo cha, chiến dịch dự kiến sẽ mở rộng đến 80 quốc gia trên tất cả các lục địa. Cha nói: “Ước gì sáng kiến chung kinh Mân Côi này lấp đầy chúng ta với lòng can đảm mới mẻ và tin tưởng vào sự bảo vệ yêu thương của Thiên Chúa, mà Ngài muốn ban cho chúng ta qua Mẹ rất Thánh của Ngài”.
Chiến dịch được phát động vào năm 2005 tại thủ đô Caracas của Venezuela. Trong khi một số trẻ em lần chuỗi Mân Côi trước một nơi cầu nguyện thì một số người có mặt đã nhớ đến lời của Thánh Piô Pietrelcina rằng: “Khi một triệu trẻ em lần chuỗi Mân Côi, thế giới sẽ thay đổi”. Chiến dịch nhanh chóng lan rộng ra mọi nơi trên thế giới.
Tại Việt Nam, đến trưa thứ Hai, 12/10, có 504 trẻ em đăng ký tham gia sáng kiến này.
Website đăng ký tham gia: http://www.millionkidspraying.org/ (CSR_7420_2020)
Văn Yên, SJ
Có thể bạn quan tâm
Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh C – Chúa Là Mục Tử..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông Báo Về Việc Hội Thánh Có Đức Tân Giáo Hoàng
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Báo Về Đức Tân Giáo Hoàng..
Th5
Một Ngày Tại Giáo Đô Của Đức Cha Louis và Đoàn Hành Hương
Th5
Lời chào đầu tiên của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV
Th5
Thánh Lễ của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV với các Hồng Y..
Th5
Robert Francis Prevost – Tiểu sử của vị Tân Giáo Hoàng
Th5
Từ khói trắng đến “Habemus Papam”
Th5
Khói đen từ Sistine: Căng thẳng và niềm mong chờ tích cực
Th5
Tên của Giáo hoàng, “giấy khai sinh” của Giáo hoàng mới
Th5
Chính quyền Roma tiếp tục bảo đảm an ninh khi hàng chục ngàn..
Th5
Lần bỏ phiếu đầu tiên: khói đen – các Hồng y chưa bầu..
Th5
Ngày 06.05: Thánh Đaminh Saviô (1842-1857)
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Trung Quốc bầu chọn Giám mục Phụ tá mặc dù đang trong thời..
Th5
Giáo Xứ Hướng Phương Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu
Th5
Đức Cha Louis Tổ Chức Chuyến Hành Hương Toà Thánh Và Châu Âu
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Tham Dự Lễ Tang Và Làm Việc..
Th5
Giáo Xứ Vạn Thành Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th5
Giáo Xứ Đông Sơn Khai Mạc Tuần Chầu – Khánh Thành Hoa Viên..
Th5