Nhiều năm qua, tĩnh tâm hè hay Linh Thao sinh viên đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Cũng như rất nhiều nhóm tĩnh tâm trên cả nước, 63 bạn trẻ thuộc Giáo phận Vinh được ở lại với Thiên Chúa từ ngày 18 đến 24 tháng 7 năm 2018.
Đây là lần đầu tiên Linh Thao sinh viên được tổ chức tại Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê. Phần lớn các thao viên lần đầu tập sống kinh nghiệm riêng tư với Thiên Chúa. Lần đầu các thao viên cảm nhận những thách đố vì phải thinh lặng, tạm xa lối sống thường ngày và tập cách thức cầu nguyện lâu giờ. Tuy vậy, các thao viên lần đầu được bước vào hành trình hoán cải, chiêm ngắm và sống thân tình với Thiên Chúa. Họ hạnh phúc và nhận được nhiều ơn.
Là người trẻ, thao viên bắt chước lòng khao khát của ông Giakêu muốn gặp gỡ Chúa. Họ học theo thái độ của chị Maria, ngồi bên chân Chúa: Rộng mở tâm hồn và lắng nghe Lời Chúa. Từng giờ cầu nguyện, Thầy Giêsu giúp mỗi thao viên “sắp xếp lại cuộc đời mình một cách trật tự.” Từ đó, mỗi sinh viên nhận ra ý định của Thiên Chúa rõ hơn cho cuộc đời mình.Với lòng quảng đại và ơn Chúa, mỗi bạn thao viên cảm nhận được sự gần gũi và tình yêu của Thầy Chí Thánh. Nhờ đó mỗi người trẻ thêm hiểu biết, gia tăng lòng yêu mến và theo Ngài sát hơn.
Cha giảng phòng Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Vũ, S.J. giúp các thao viên trải qua bốn giai đoạn của Linh Thao. Theo đó, mỗi người ý thức “mình được dựng nên để ngợi khen, tôn kính và phụng sự Chúa, và nhờ đó cứu rỗi linh hồn mình”. Trong thân phận tội lỗi, thao viên được Chúa thương tha thứ (tuần 1). Với con người mới, các thao viên tiếp tục chiêm ngắm cuộc sống dương thế của Thầy Giêsu (tuần 2). Khi yêu mến và theo Thầy, thao viên dám chấp nhận cùng với Thầy bước vào con đường thương khó (tuần 3). Một khi theo Thầy Giêsu trong đau khổ, thao viên cũng được ở trong vinh quang nơi mầu nhiệm Chúa Phục sinh (tuần 4).
Tại ơn Thiên Chúa đã trao cho từng bạn thao viên tình yêu và lòng thương xót của Ngài. Với niềm hạnh phúc, an ủi thiêng liêng, những cảm xúc vỡ òa khi gặp được Chúa, mỗi bạn sinh viên đặt để, phó thác cuộc đời mình trong sự quan phòng của Ngài. Món quà kinh nghiệm thiêng liêng ấy giúp các bạn tiếp bước trong hành trình sắp tới. Nơi cuộc sống gia đình, trong môi trường Đại Học, nơi nhóm tổ sinh viên, ai cũng mong làm vinh danh Chúa hơn.
Chúa vẫn chờ hẹn các bạn trẻ vào dịp linh thao năm tới…
Giuse Phạm Đình Ngọc SJ

Có thể bạn quan tâm
Ngày 5/6: Thánh Bônifatiô, Giám mục, tử đạo
Th6
Ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha trong tháng 6: cầu cho các..
Th6
Thánh Tâm Chúa – Nguồn Tình Yêu
Th6
Biết Để Yêu #14: Vẻ Đẹp Hôn Nhân Công Giáo (Phần II –..
Th6
Đức Thánh Cha: Không được biến đời sống con người thành dữ liệu..
Th6
Đức Thánh Cha bổ nhiệm một nữ giáo dân làm Tổng trưởng Bộ..
Th6
Đón nhận cái mới, nhưng đừng quên mình là con người
Th6
Ngày 3/6: Thánh Carôlô Lwanga và các bạn, tử đạo
Th6
Giáo Phận Hà Tĩnh – Bế Mạc Tháng Hoa Dâng Kính Đức Maria
Th6
Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin Của Cha Anphong Trần Đình Chung –..
Th6
Lễ Bế Giảng Năm Học 2025–2026 Của Sinh Viên Công Giáo Hà Tĩnh
Th6
Đức Cha Louis Cử Hành Bí Tích Khai Tâm, Đón Nhận 6 Thành..
Th6
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Trong Tuần..
Th6
Đức Cha Louis Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 68 Thiếu Nhi Tại..
Th6
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Gặp Gỡ Chủng Sinh Và Sai Đi..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông báo Lần Chuỗi Mân Côi Cầu Nguyện Cho Hòa Bình..
Th5
Hiệp Thông Với Đức Thánh Cha Lần Hạt Mân Côi Vào Ngày 30/5..
Th5
Thiên Chúa Ba Ngôi – Mầu Nhiệm Tình Yêu Và Hiệp Thông (Suy..
Th5
Suy Niệm Bế Mạc Tháng Hoa: Cùng Mẹ Sống Sứ Vụ Thừa Sai
Th5
Tiếp kiến chung 27/05/2026 – ĐTC Lêô XIV: Việc cải tổ phụng vụ..
Th5