Hội Mân Côi Giáo Hạt Nguồn Son – Đại Hội Mừng Lễ Đức Maria Trong Tháng Hoa

619 lượt xem

HỘI MÂN CÔI GIÁO HẠT NGUỒN SON
ĐẠI HỘI MỪNG LỄ ĐỨC MARIA TRONG THÁNG HOA

GPHT (16.5.2024) – Cái đẹp luôn được con người tìm kiếm, mong ước. Đức Trinh nữ Maria, một “người nữ được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ” (Lc 1, 42); một kiệt tác đẹp rạng ngời của Thiên Chúa tạo dựng. Mẹ phản chiếu sự thánh thiêng của Đấng Thánh. Mẹ là đền thờ, không tì ố, không vết nhơ xứng hợp để cưu mang Con Thiên Tối Cao, Đấng Cứu Độ trần gian. Mẹ như một trường học dạy nhân cách sống cho mọi thời đại: Đức tin, sự khiêm nhường, sự hy sinh tận tụy, sự vâng phục thi hành, sự can đảm và chịu đựng.

Sáng 15.5.2024, một thời điểm trời nắng nhẹ của tháng Năm. Khoảng 1900 hội viên Mân Côi Giáo Hạt Nguồn Son quy tụ tại Giáo xứ Đồng Tróoc để gặp gỡ, cùng nhau học hỏi 3 sứ điệp của Mẹ Fatima gửi cho thế giới, cùng nhau sống tinh thần qua Tràng hạt Mân Côi. Một dịp để hâm nóng linh đạo thiêng liêng của Hội Mân Côi.

Sau phần học hỏi tinh thần của Đức Maria. Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria diễn ra trong bầu khí trang trọng, vui tươi, sốt sáng. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của cha hạt trưởng, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý cha đặc trách Hội Mân Côi giáo hạt và Giáo phận, quý tu sĩ, Ban Điều Hành các cấp và anh chị em gia đình Mân Côi.

Trước đó, tối ngày 14.5.2024. Hội viên Mân Côi thuộc các xứ lân cận quy tụ vể Giáo xứ Đồng Trooc cùng nhau dâng hoa kính Đức Mẹ trong tháng Hoa. Một buổi dâng hoa lung linh rực rỡ, đậm tâm tình yêu mến, sùng kính Mẹ Maria dịu hiền.

Ngày đại hội kết thúc tốt đẹp. Các hội viên có thêm sức mạnh niềm tin, niềm hy vọng bước theo con đường “Nhân Chứng Đức Tin” và “Phục Vụ Tin Mừng” theo mẫu gương Mẹ Maria đã kinh qua cách trọn vẹn.

Ban Truyền thông Hội Mân Côi 

Có thể bạn quan tâm