Giáo xứ Trại Lê vui mừng đón nhận Ơn Thánh Thần

GPHT (02.9.2024)Sáng Thứ Bảy ngày 31/8/2024, Giáo xứ Trại Lê vui mừng chào đón Đức cha Louis về thăm mục vụ và ban bí tích Thêm sức cho 126 thiếu nhi trong giáo xứ.

Giáo xứ Trại Lê thuộc xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là một trong những xứ đạo có lịch sử hình thành lâu đời nhất giáo phận. Một trong những nét truyền thống tốt đẹp của giáo xứ này là tinh thần hiệp nhất, biết lấy nhân nghĩa đạo đức để cư xử với nhau trong tinh thần tương thân tương ái. Chính vì thế, đời sống đức tin nơi đây ngày càng bền chặt. Theo báo cáo tất niên 2023, Giáo xứ hiện có 4.125 tín hữu dưới sự coi sóc của cha Antôn Nguyễn Trường Thi (06/2024-nay). Bên cạnh đó, Giáo xứ có đội ngũ giáo lý viên đông đảo, nhiệt thành tiếp nối nhau thông truyền đức tin cho các thế hệ.

Ngày lễ hôm nay là một sự kiện vô cùng trọng đại trong cuộc đời và hành trình đức tin của các em. Trong những ngày hè vừa qua, các em đã dành những ngày nghỉ ngơi để tham gia học giáo lý dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của quý xơ, quý thầy, quý thầy cô GLV và các bậc phụ huynh. Đến hôm nay, trong niềm vui sướng, các em được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần qua thánh lễ ban bí tích Thêm Sức.

Đúng 7h30’, đoàn rước trang nghiêm tiến vào nhà thờ trong bài ca nhập lễ dạt dào cảm mến và sự sốt sắng của cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Louis diễn giải về sức mạnh của Thần Khí trong đời sống Giáo hội và trong mỗi chúng ta. Không có sự hiện diện và hoạt động của Chúa Thánh Thần, Giáo hội sẽ không thể sống và thực hiện nhiệm vụ mà Chúa Giêsu phục sinh đã giao phó, là ra đi và làm cho tất cả mọi dân tộc trở thành môn đệ. Khi lãnh nhận Bí tích Thêm sức 126 bạn trẻ hôm nay sẽ được tràn đầy Thánh Thần và được mợi gọi ra đi làm chứng nhân cho tình yêu Thiên Chúa.

Sau bài giảng, Đức cha Louis long trọng Ban Bí tích Thêm sức cho các em. Trong trang phục màu trắng tinh khôi, các em nghiêm trang, sốt sắng tiến lên để lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần như một bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành về đức tin và lời mời gọi làm môn đệ Chúa.

Chúa Thánh Thần là Thần Chân Lý và tình thương. Chắc chắn khi được tràn đầy ơn Thánh Thần, các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay sẽ được soi sáng, biến đổi để trở nên như ngọn lửa sốt mến và như luồng gió mạnh can đảm ra đi loan truyền sứ điệp yêu thương của Chúa cho mọi người.

Ban Truyền thông Giáo phận