Giáo xứ Tiến Thủy: Thánh lễ & Nghi thức gia nhập Hiệp Hội Tín Hữu MTG Vinh

GPHT (05.10.2024) – Tối thứ Năm ngày 03/10/2024, 40 anh chị em Giáo xứ Tiến Thủy và 12 thành viên Giáo xứ Chân Thành đã can đảm đáp lại lời mời gọi của Đức Kitô Chịu đóng đinh ngang qua Nghi thức gia nhập Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Vinh (HHTHMTGV)

Hiện diện và chia sẻ niềm vui với các thành viên trong Nghi thức và Thánh lễ hôm nay có cha Antôn Võ Thành Công – Linh Hướng TCV Thánh Gioan Phaolô II, cha Phaolô – Quản xứ Tiến Thủy và một số quý cha ngoài Giáo phận. quý nữ tu Hội Dòng MTG Vinh và rất đông cộng đoàn tham dự.

HHTHMTGV được thiết lập ngày 08/11/2022 tại Giáo phận Vinh. Hiệp hội này gồm các tín hữu sống giữa đời, thông dự vào Đặc sủng của Đấng Sáng lập và gia sản tinh thần của đại gia đình Mến Thánh Giá để sống đời Tông đồ và nên thánh trong đời sống thường ngày dưới sự hướng dẫn của Hội dòng.

Được sự cho phép của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, Hiệp hội này bước đầu đã được phổ biến tại một số Giáo xứ trong Giáo phận Hà Tĩnh. Tiến Thủy là Giáo xứ thứ 3 tại Giáo phận có số thành viên gia nhập.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Antôn đã nói sơ lược về Đặc sủng và Linh đạo của Hiệp hội. Cha Antôn mời gọi các thành viên thực thi và sống Linh đạo của Hiệp hội. Nhờ lòng khao khát, kết hợp với cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu trên thập giá các tín hữu đón nhận những lợi ích thiêng liêng cho bản thân và tha nhân.

Sau đó, Cha Antôn đã long trọng cử hành Nghi thức gia nhập cho 40 tín hữu Giáo xứ Tiến Thủy và 12 tín hữu thuộc Giáo xứ Chân Thành.

Kết thúc thánh lễ, đại diện các thánh viên gia nhập hôm nay đã có những tâm tình tri ân tới cha quản xứ Tiến Thủy, quý cha cùng quý chị trong Đại Gia đình MTG.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và lòng tri ân cảm mến. Nguyện chúc cho các Hội viên gia nhập hôm nay luôn trung thành theo linh đạo của Hội để sống và làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa niềm tin vào Đấng Chịu Đóng Đinh.

BTT Hội dòng