Giáo xứ Tân Mỹ: Thánh lễ khởi công đặt viên đá xây dựng thánh đường mới

GIÁO XỨ TÂN MỸ: THÁNH LỄ KHỞI CÔNG ĐẶT VIÊN ĐÁ XÂY DỰNG THÁNH ĐƯỜNG MỚI

Sáng thứ Ba, ngày 06/12/2022 giáo xứ Tân Mỹ thuộc giáo hạt Bình Chính (Quảng Bình) đã long trọng tổ chức mừng lễ đặt viên đá khởi công xây dựng thánh đường, đây quả là thời khắc trọng đại ghi dấu trên trang sử của Giáo xứ.

Hiện diện và cử hành thánh lễ có Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn, cha Tổng Đại diện – Gioan Baotixita Nguyễn Khắc bá, cha Chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài, quý cha trong và ngoài giáo hạt Bình Chính, cùng đông đảo cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Louis đã nêu lên ý nghĩa của việc xây dựng ngôi thánh đường. Đồng thời, mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện để ngôi thánh đường sớm được hoàn thành. Kế đến, theo truyền thống phụng vụ, Đức cha Louis đã làm phép diện tích phần đất mà ngôi Thánh đường sẽ được xây lên.

Thánh lễ đặt viên đá đầu tiên lần này không chỉ nhằm khởi công xây dựng một ngôi thánh đường mới bằng vật chất, mà còn là để mở ra một tương lai mới mẻ cho cả giáo xứ và cho tâm hồn từng giáo dân. Chắc chắn những ước nguyện canh tân đổi mới này đã được Chúa chúc phúc, để trong niềm vui, mọi người trong giáo xứ sẽ tích cực cùng nhau xây dựng được một ngôi thánh đường khang trang chắc chắn, và một cộng đoàn hiệp nhất yêu thương.

Giáo xứ Tân Mỹ nằm trên địa bàn phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Giáo xứ được thành lập từ năm 1886, tách từ giáo xứ Đan Sa, thuộc giáo hạt Bình Chính. Giáo xứ gồm 4 giáo họ: Tân Mỹ, Đồng Xuân, Trà sơn và Tân Hưng. Từ lúc thành lập đến nay giáo xứ hiện có hơn 4.505 tín hữu, do cha Phêrô Nguyễn Văn Phú coi sóc. Tân Mỹ là một xứ có bề dày truyền thống sống đạo lại có điều kiện kinh tế khá giả, ổn định nên việc học tập văn hóa của con em trong giáo xứ sớm được bà con giáo dân để ý lưu tâm, hiện giáo xứ có đông số sinh viên hay học tập và lao động ở nước ngoài.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh