Sáng ngày 08/07/2022, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận, đã đến viếng thăm, dâng thánh lễ khai mạc Tuần Chầu Lượt và ban Bí tích Thêm Sức cho 108 em tại giáo xứ Kim Lâm. Đồng tế với Ngài, có sự hiên diện của cha Tổng Đại diện – GB Nguyễn Khắc Bá, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt Can Lộc và cộng đoàn tham dự phụng vụ.
Về với giáo xứ Kim Lâm, Đức cha Louis ước muốn cộng đoàn giáo xứ hãy duy trì giờ kinh chung trong gia đình, và cố gắng đưa Lời Chúa vào giờ kinh này. Bởi vì, đọc kinh chung trong gia đình là phương thức tuyệt hảo để thức tỉnh và xây dựng đời sống đức tin. Và đó là thời gian để gia đình cùng chia sẻ một niềm hạnh phúc thiêng liêng, niềm hạnh phúc đến từ chính Thiên Chúa.
Ngược dòng thời gian lịch sử, Kim Lâm là xứ đạo có truyền thống lâu đời. Khoảng giữa thế kỷ XIX, một số giáo dân làm nghề đánh cá đã quy tụ để kinh nguyện sớm tối bên nhau và lấy tên là xóm Cự Lâm, thuộc Thổ Phượng. Bên cạnh đó, có một số giáo dân Trại Lê và lân cận cũng đến hành nghề đánh bắt thủy sản, hình thành xóm đạo mới gọi là Kim Loan.
Ngày thành lập Giáo xứ Tràng Đình, hai xóm đạo Kim Loan và Cự Lâm trở thành Giáo họ của xứ đạo này. Đến năm 1927, Tòa Giám mục Xã Đoài đã cho thành lập xứ đạo Kim Lâm trên cơ sở hai giáo họ là Kim Loan và Cự Lâm với 320 nhân danh.
Hiện nay, giáo xứ Kim Lâm do cha GB. Nguyễn Huy Tuấn coi sóc. Giáo xứ có trên 1893 tín hữu, nằm trên địa bàn xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Kim Lâm là một xứ đạo được kế thừa di sản đức tin sống động của cha ông và đang phát triển từng ngày theo chiều sâu trong đời sống đức tin.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
Giờ Kinh liên gia – hiện tại hoá của một Hội Thánh Hiệp..
Th5
Ngày 31/05: Đức Mẹ đi viếng bà thánh Êlisabét
Th5
Suy Niệm Lễ Chúa Lên Trời Năm C – Niềm Vui Từ Chúa..
Th5
Thăng Thiên, Đỉnh Cao Của Thập Giá (Suy Niệm Lễ Chúa Thăng Thiên..
Th5
Tìm hiểu thêm về giá trị của việc Rước Lễ Thiêng liêng
Th5
Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Thánh Thần
Th5
Lời dẫn và lời nguyện tín hữu Lễ Chúa Thăng Thiên
Th5
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Minh Cầm Tĩnh Huấn và Mừng Lễ..
Th5
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th5
Ngày 29/05: Giáo hoàng Phaolô VI
Th5
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 22 (19/5 – 26/5/2025): Bế Giảng..
Th5
ĐTC. Lêô XIV nhậm chức tân Giám mục Roma
Th5
Tại sao phải hát trong Thánh lễ
Th5
Những chi tiết mới về cái chết của Thánh Têrêsa Hài đồng Giêsu
Th5
Ngày 27/05: Thánh Augustinô Canturbery, Giám mục (605)
Th5
Ngày 26/05: Thánh Philipphê Nêri, linh mục
Th5
Bổ nhiệm: Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân làm Tổng Giám mục chính..
Th5
Khi cuộc sống bị bao trùm bởi nỗi sợ hãi, hãy chạy đến..
Th5
Các Thánh lễ Đức Thánh Cha Lêô XIV sẽ chủ sự trong tháng..
Th5
Suy Niệm Chúa Nhật VI Phục Sinh C: Tình Yêu – Bình An
Th5