Giáo Xứ Kẻ Vang – Chuỗi Hồng Ân Trong Tuần Chầu Đền Tạ

GPHT (05.8.2024) Chúa nhật XVIII hằng năm, Giáo xứ Kẻ Vang tổ chức tuần Chầu đền tạ Chúa Giê-su Thánh Thể thay cho toàn thể Giáo phận.

Thánh lễ khai mạc tuần Chầu được cử hành vào lúc 15h00 thứ Sáu ngày 02/8/2024 quy tụ gần 40 linh mục trong và ngoài Giáo hạt tân Hương Phố, do Cha Phêrê Nguyễn Xuân Đình, quản hạt Mẹ Ngàn Sâu chủ tế.

Đây cũng là Tuần Chầu lượt đầu tiên được tổ chức sau khi công bố việc chia tách và thành lập tân Giáo hạt Hương Phố.

Ngay sau Thánh lễ, quý cha của hơn 4 Giáo Hạt (Ngàn Sâu, Hương Phố, Nghĩa Yên, Ngàn Phố) và một số quý cha ân nhân của giáo xứ đã có trận bóng đá giao hữu, nối kết tình anh em linh mục đoàn với nhau. Sự tham gia nhiệt tình của quý cha thể hiện sự quan tâm ưu ái dành cho một xứ đạo miền quê với con số chưa tới 1000 tín hữu. Chỉ với hơn 90 phút thi đấu, nhưng quý cha đã chơi hết mình và cống hiến cho bà con giáo xứ nơi đây những niềm vui lớn sau những ngày lo lắng cho công việc tổ chức Tuần Chầu. Sự hiện diện cũng là nguồn động viên, khích lệ những hạt giống ơn gọi cho thế hệ trẻ nơi đây. Tuy hạt giống này vô hình nhưng tin chắc rằng với truyền thống của giáo xứ, cũng như sự tiếp thêm động lực của quý cha, ước mong trong tương lai, giáo xứ sẽ có thêm nhiều bạn trẻ dấn thân phục vụ Chúa và Giáo hội trên cánh đồng truyền giáo.

Sáng thứ Bảy Tuần Chầu lượt, quý cha trong giáo hạt Hương Phố tiếp tục hiện diện với với cộng đoàn giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Đức Trinh Nữ Maria và trao ban Bí tích Hòa Giải cho những người con xa quê trở về trong Tuần hồng phúc của Giáo xứ.

Chúa Nhật XVIII TNB, Thánh lễ cao điểm của tuần chầu đươc cử hành hết sức sốt sắng do cha Phêrô Nguyễn Vĩnh Tâm chủ tế. Ngài mời gọi cộng đoàn giáo xứ hãy luôn cất lời tạ ơn Thiên Chúa không chỉ trong tuần chầu lượt nhưng là trong mọi biến cố vui buồn xảy đến.

Kế đến, Cha quản hạt Hương Phố Phêrô Trần Đình Lai đã diễn giải Lời Chúa cho cộng đoàn tham dự, ngài đã làm nổi bật dụng mạo của Đấng giàu lòng thương xót và mời gọi tất cả mọi người đừng bỏ lỡ Bữa Tiệc Thánh Thể hằng ngày, dẫu phận người yếu đuối nhưng ‘Lòng thương xót của Thiên Chúa luôn lớn hơn tội lỗi chúng ta’.

Cộng đoàn kết thúc tuần chầu lượt với giờ chầu bế mạc. Toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã cùng nhau quy tụ bên Thánh Thể Chúa để chiêm ngắm, thờ lạy và nhất là tạ ơn Chúa vì muôn ân phúc đã đổ xuống cho cộng đoàn giáo xứ nhất là qua tuần chầu Đền Tạ này. Ước mong từ những ơn thiêng đã nhận lãnh, mỗi người luôn biết cố gắng sống đức tin và làm cho đức tin đó ngày một phát triển hầu mang lại ơn cứu độ cho chính mình và toàn thể nhân loại.

BTT Giáo xứ Kẻ Vang