Giáo xứ Hướng Phương: Niềm vui nhân đôi trong Tuần Chầu Đền tạ

1552 lượt xem

 GIÁO XỨ HƯỚNG PHƯƠNG: NIỀM VUI NHÂN ĐÔI TRONG TUẦN CHẦU ĐỀN TẠ

Thứ Sáu ngày 12/4/2024 là một ngày đại hạnh đối với toàn thể Giáo xứ Hướng Phương, những người ở nhà cũng như những người đi làm xa, tất cả cùng hướng lòng về Giáo xứ trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa, hiệp thông với Đức Giám mục Giáo phận cử hành nghi thức làm phép và cắt băng khánh thành nhà Trung tâm Mục vụ (TTMV) cùng dâng thánh lễ khai mạc Tuần Chầu Đền tạ.

Hiệp thông và chia sẻ niềm vui trong ngày đại hạnh hôm nay có sự hiện diện của cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá, quý cha TGM, đông đảo quý cha trong và ngoài Giáo hạt Bình Chính, quý tu sĩ, quý chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa.

Trước thánh lễ, Cha quản xứ Phaolô Nguyễn Minh Sáng đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý ân nhân và cảm ơn sự hy sinh đóng góp của mọi thành phần trong giáo xứ cho công trình khánh thành hôm nay, sau 2 năm 2 tháng khởi xây dựng.

Sau đó, Đức cha đã long trọng cử hành nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà TTMV. Trước công trình khang trang, đẹp đẽ này, ngài khuyến khích cộng đoàn giáo xứ tiếp tục chăm lo xây dựng đời sống đức tin và chăm sóc ngôi nhà tâm hồn mình, đồng thời ngài cũng chúc lành cho ngôi nhà và mời gọi cộng đoàn sử dụng đúng mục đích như ý Chúa muốn.

Đúng 8h30’, đoàn rước khởi hành từ tiền sảnh TTMV tiến vào thánh đường trong tiết trời dịu nhẹ. Đức cha Louis đã dâng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu trong bầu khí Tuần hồng phúc để cầu cho Giáo phận, giáo xứ được ơn bình an và ngày càng gắn bó mật thiết hơn với Chúa Phục Sinh.

Trong phần giảng lễ, Đức cha Louis đã diễn giải cho cộng đoàn hiểu sâu hơn về dung mạo và lòng thương xót của Thiên Chúa qua Trái Tim của Chúa Giêsu bị đâm thâu vì yêu thương nhân loại tội lỗi. Biểu tượng trái tim bị đâm thâu bên cạnh sườn, Máu cùng Nước chảy ra không chỉ nói đến tình yêu của Đức Giêsu Kitô đối nhân loại mà còn là biểu tượng tình yêu của Chúa Cha đã hy hiến Con Một vì chúng ta. Khi phạm tội, nhân loại sống trong tăm tối của sự dữ, vắng bóng tình yêu và sự sống. Nhờ giá máu cứu chuộc của Đức Kitô trên Thánh giá, chúng ta đã được tái sinh và được Đức Kitô giải thoát khỏi sự chết và đau khổ. Trái tim Chúa Giêsu cũng là trái tim của Chúa Cha đang thổn thức và cùng nhịp đập với nhân loại. Hôm nay, tất cả chúng ta đang được chia sẻ niềm hân hoan Phục Sinh. Chúa Kitô Phục sinh vẫn ở cùng với nhân loại mọi ngày cho đến tận thế. Tình yêu của Ngài vẫn bao bọc, chở che Hội thánh trường tồn mãi mãi mặc dù bao chế độ, cường quốc hùng mạnh thế gian đã bị sụp đổ.

Qua đó, ngài mời gọi chúng ta ý thức về mầu nhiệm Chúa Kitô Phục sinh và làm cho Mầu nhiệm Phục sinh được triển nở sống động qua việc sống đúng vai trò của mình trong Giáo hội và xã hội, đó là vai trò người mục tử, người cha, người mẹ, người kitô hữu…

Ước mong, qua hồng ân của ngày hồng phúc hôm nay, cộng đoàn giáo xứ sẽ được củng cố trong niềm tin mạnh mẽ vào tình yêu Thiên Chúa cũng như bày tỏ sống động tình yêu Chúa Phục Sinh cho nhân loại qua việc trở nên chứng nhân của Lòng Chúa Thương Xót giữa lòng thế giới hôm nay.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm