Giáo xứ Cửa Sót: Niềm vui thánh lễ Cao điểm trong Tuần Chầu

775 lượt xem

Có thể là hình ảnh về 2 người, Vương cung thánh đường Đền thánh Quốc gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và văn bản

GIÁO XỨ CỬA SÓT: NIỀM VUI THÁNH LỄ CAO ĐIỂM TRONG TUẦN CHẦU

GPHT (28.4.2024) – Những ngày nắng nóng khắc nghiệt trên dải đất miền Trung như vẫn còn kéo dài và chưa có điểm dừng. Bất chấp cái nắng khốc liệt đó, Tuần chầu lượt giáo xứ Cửa Sót vẫn diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và ngập tràn ân sủng Chúa.

Có thể là hình ảnh về Vương cung thánh đường Đền thánh Quốc gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Sáng Chúa Nhật ngày 28/4/2024, gần 5.000 tín hữu trong giáo xứ đã nườm nượp trở về ngôi thánh đường với đủ màu áo rực rỡ để chào đón sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo phận, quý tu sĩ, quý khách đến hiện diện và hiệp thông trong thánh lễ cao điểm Tuần Chầu.

Có thể là hình ảnh về 4 người

Cửa Sót là một giáo xứ lớn thuộc Giáo hạt Trung Nghĩa. Giáo xứ Cửa Sót được đón nhận Tin Mừng từ 1629, Cha Đắc Lộ đã ghé vào đây trên chuyến hải trình từ Đàng Ngoài vào Đàng Trong. Trước đây, Giáo xứ Cửa Sót thuộc xứ Trung Nghĩa. Sau đó, được tách ra và chính thức thành lập ngày 13/08/2015.

Sức sống và đức tin của Giáo xứ có được ngày hôm nay là nhờ cội rễ ân đức của các bậc tiền nhân, của những vị thừa sai đã vượt đại dương đến rao truyền Tin Mừng nơi đây. Gia sản truyền thống mà hai giáo họ đã được kế thừa là đức tin kiên vững, lòng nhiệt huyết, tình yêu mến Thiên Chúa và Giáo hội của bao thế hệ cha ông đã dám sống chứng tá Tin Mừng giữa bao biến động của thời cuộc.

Giáo xứ đã đón nhận bao ân huệ từ Trời Cao ban xuống trên dọc dài của hành trình ân phúc. Hiện nay, Giáo xứ đang phát triển không ngừng trong đời sống Đức tin và trong  mọi sinh hoạt của các đoàn thể  dưới sự chăm sóc, hướng dẫn của cha Giuse Nguyễn Xuân Vinh.

Đúng 8h00’, bài ca nhập lễ vang lên, cộng đoàn sốt sắng bước vào thánh lễ trong tiếng đàn du dương, dạt dào niềm tri ân cảm mến.

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản

Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô Nguyễn Xuân Hương – Phó Giám đốc ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê đã chia sẻ trọng tâm sứ điệp Lời Chúa – Chúa Nhật V Phục Sinh theo Tin Mừng (Ga 15,1-8). Ngài nói đến Thiên Chúa là cây nho, mà mỗi chúng ta là những cành nho. Ai ai ở trong tình yêu của Thiên Chúa thì người ấy sinh nhiều hoa trái (x.Ga 15,5). Vì thế, trong đời sống chúng ta sẽ không thể làm gì được nếu không có Chúa. Tất cả mọi sự, kể cả mạng sống của chúng ta đều đến từ Chúa. Ý thức được điều đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy sống gắn bó với Chúa để chúng ta được sống và sống dồi dào.

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

Kết thúc thánh lễ, trong niềm vui và lòng biết ơn sâu xa, cha quản xứ Giuse đã có những tâm tình bày tỏ lòng tri ân cảm mến đến mọi thành phần Dân Chúa đã đến hiệp dâng trong thánh lễ cao điểm hôm nay.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Nguyện chúc cho cộng đoàn giáo xứ ngày càng lớn mạnh và có những bước trưởng thành trong Đức tin. Ước mong, lịch sử hào hùng của giáo xứ như một dòng suối tuôn chảy hồng ân nối kết các kitô hữu hôm nay với các bậc cha anh đã đi trước trong sứ vụ Loan Báo Tin Mừng giữa thời đại đầy thách đố như hôm nay.

Hình ảnh: BTT – Gx. Cửa Sót

Có thể bạn quan tâm