
Hồng Thủy – Vatican News
Đức Hồng Y Pizzaballa kêu gọi các cộng đoàn tại Thánh Địa tổ chức những giờ cầu nguyện với việc Chầu Thánh Thể và lần hạt Mân Côi kính Đức Trinh Nữ Maria.
Mặc dù nhìn nhận rằng ở nhiều nơi trong giáo phận, tình hình không cho phép tụ họp đông người nhưng Đức Thượng phụ của Giêrusalem giải thích thêm rằng vẫn có thể tổ chức những buổi cầu nguyện chung đơn giản và vừa phải trong các giáo xứ, cộng đoàn tu trì và gia đình.
Thiệt hại do xung đột
Gần một tuần sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas vào lãnh thổ của Israel và sau đó là các cuộc tấn công đáp trả kéo dài của hai bên, số người thiệt mạng của cả hai phía Palestine và Israel đã lên đến khoảng 2.000, trong khi số người bị thương, chủ yếu là thường dân, đã tăng lên hàng ngàn.
Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, tính đến ngày 11/10, ít nhất 200.000 trong số 2,2 triệu cư dân của Gaza đã phải di dời “sau khi chạy trốn vì nguy hiểm cho tính mạng hoặc vì nhà của họ đã bị phá hủy bởi các cuộc không kích”.
Cần phải cầu nguyện
Đức Thượng phụ Công giáo Latinh của Giêrusalem bày tỏ sự thất vọng trước tình hình hiện tại và nhấn mạnh sự cần thiết không nên bất lực trước vòng xoáy bạo lực có nguy cơ trở nên tồi tệ hơn nữa. Ngài nói: “Nỗi đau và sự thất vọng trước những gì đang xảy ra là rất lớn. Sự hận thù, điều mà đáng tiếc là chúng ta đã trải qua quá lâu, sẽ ngày càng gia tăng và vòng xoáy bạo lực sẽ tạo ra nhiều sự hủy diệt hơn. Mọi thứ dường như đều nói về cái chết”.
Tuy nhiên, ngài nhắc lại rằng trong thời điểm đau đớn và mất tinh thần này, Giáo hội không muốn cam chịu sự bất lực và do đó, Giáo hội cảm thấy “cần phải cầu nguyện, hướng lòng về Thiên Chúa Cha”.
Đức Hồng y Pizzaballa bảo đảm: “Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có được sức mạnh và sự thanh thản cần thiết để chịu đựng những thời điểm khó khăn này, hướng về Người, trong lời cầu nguyện và chuyển cầu, để cầu xin và kêu cầu Thiên Chúa giữa nỗi thống khổ này”. (CNA 11/10/2023)
Có thể bạn quan tâm
Điều gì xảy ra sau khi Đức Giáo hoàng qua đời?
Th4
Thông Báo Văn Phòng Đại Diện Toà Thánh Vatican Tại Việt Nam Tiếp..
Th4
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Thông Báo Cử Hành Thánh..
Th4
Truyền hình trực tiếp Nghi thức Di Quan ĐTC Phanxicô (23/04)
Th4
Hội Nghị Thường Niên Kỳ I/2025: Ngày 22 Tháng 4
Th4
Thánh lễ an táng Đức Thánh Cha sẽ được cử hành vào thứ..
Th4
Hội Đồng Giám Mục Khai Mạc Hội Nghị Thường Niên I/2025 Và Cầu..
Th4
Thông cáo triệu tập Hồng Y Đoàn chuẩn bị Mật Viện
Th4
Đức Thánh Cha Phanxicô qua đời do đột quỵ não và suy tim..
Th4
Bắt đầu 9 ngày tang của Giáo hội Công giáo hoàn vũ
Th4
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Thông Báo Về Việc Đức Giáo Hoàng..
Th4
Gia Đình Giáo Phận Dâng Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha..
Th4
Tông Hiến Universi Dominici Gregis Về Việc Tông Tòa Trống Ngôi Và Cuộc..
Th4
Lưu Ý Phụng Vụ Trong Thời Gian Tông Tòa Trống Ngôi
Th4
Tiểu sử Đức Thánh Cha Phanxicô – Vị Giáo hoàng đầu tiên đến..
Th4
VP-TGMHT: Thông Báo Cầu Nguyện Và Dâng Lễ Cho Đức Thánh Cha Phanxicô
Th4
Đức Thánh Cha về Nhà Cha lúc 7:35am thứ Hai ngày 21/04/2025
Th4
Sứ Điệp Phục Sinh Urbi Et Orbi Năm 2025: Sự Phục Sinh Của..
Th4
Đức cha Louis chủ sự Đại lễ Phục Sinh tại Giáo xứ Chính..
Th4
Đêm Cực thánh – Đêm Hy Vọng tại Giáo xứ Tĩnh Giang
Th4