Giáo Hạt Bình Chính: Hơn 1.200 Hội Viên Mân Côi Tĩnh Tâm và Mừng Lễ Kính Đức Trinh Nữ Maria

1626 lượt xem

GIÁO HẠT BÌNH CHÍNH: HƠN 1.200 HỘI VIÊN MÂN CÔI TĨNH TÂM VÀ MỪNG LỄ KÍNH ĐỨC TRINH NỮ MARIA

Tháng Năm về muôn hoa đua nở, Giáo Hội đã dành trọn Tháng Năm như thời khắc ưu việt để mọi con cái dâng lên Đức Mẹ lời ca tụng và lòng mến yêu chân thành. Trong tâm tình đó sáng thứ Ba ngày 07/5/2024, hơn 1200 Hội viên Mân Côi từ 12 giáo xứ trong Giáo hạt Bình Chính đã quy tụ về Giáo xứ Hướng Phương để gặp gỡ, tĩnh tâm trong tinh thần Hiệp hành.

Có thể là hình ảnh về 6 người và văn bản cho biết 'CHÚA ĐÃ SÔNG LẠI Alleluia Alleluia 9'

Trước giờ tĩnh tâm, cha Giuse Hồ Sỹ Thảo đặc trách Hội Mân Côi Giáo phận Hà Tĩnh gửi lời chào và bày tỏ niềm vui tới các hội viên nhân ngày hội ngộ. Sau đó, quý Hội viên đã được lắng nghe, chia sẻ về ý nghĩa của Kinh Mân Côi và những thực hành thể hiện lòng tôn sùng Đức Mẹ.

Cũng trong dịp này, quý Hội viên đã có những phút giây hồi tâm, tĩnh lặng xét mình để suy nghĩ sâu xa hơn về ơn gọi và sứ mạng của mình. Đồng thời cảm nhận rõ hơn về những hồng ân đặc biệt mà qua Mẹ Thiên Chúa đã tuôn đổ muôn hồng ân lớn lao từ ngai tòa của Mẹ xuống trên mỗi người.

Đặc biệt ngày hôm nay đã có 100 hội viên mới đến từ các giáo xứ tuyên hứa và chính thức được gia nhập vào gia đình Hội Mân Côi giáo hạt Bình Chính.

Cao điểm của ngày hội ngộ là thánh lễ do cha Giuse Bùi Đình Hưởng chủ tế. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha Quản hạt Phaolô Nguyễn Minh Sáng, Quý cha trong và ngoài Giáo hạt Bình Chính, Ban điều hành Hội Mân Côi Giáo phận và Giáo hạt, quý tu sĩ và hơn 1200 Hội viên và đông đảo cộng đoàn Giáo xứ Hướng Phương đến hiệp thông và cầu nguyện.

Qua gương mẫu tuyệt vời của Đức Mẹ, ước mong quý Hội viên sẽ noi gương nhân đức Đức Mẹ sống và thực thi thánh ý Thiên Chúa trong cuộc sống, đồng thời thể hiện lòng yêu mến, tôn kính Mẹ không chỉ dừng lại ở việc dâng lên Mẹ những bó hoa tươi khoe sắc, mà còn bằng những bó hoa thiêng liêng kết từ những lời cầu nguyện, việc lành, gương sáng, những nghĩa cử bác ái với tha nhân trong đời sống thường ngày, những lời kinh nguyện trong gia đình để Đức Mẹ luôn đồng hành, nâng đỡ, che chở mỗi Hội viên vượt qua những khó khăn thử thách trong đời sống.Có thể là hình ảnh về đền thờ

Kết thúc thánh lễ, đại diện Quý Hội viên đã có những tâm tình tri ân dâng lên quý cha, Ban Điều hành và cộng đoàn đặc biệt là Giáo xứ sở hạt Hướng Phương đã tạp mọi điều kiện tổ chức ngày tĩnh tâm và hội ngộ đầy ý nghĩa hôm nay.

Ngày hội ngộ khép lại sau thánh lễ đầy sốt sắng. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi ban muôn phúc lành, sự bình an và hạnh phúc tới tất cả Hội viên Mân côi và những ai đang ngày đêm thao thức bước theo Mẹ trên đường tìm kiếm và thực thi thánh ý Chúa.

Ước mong Giáo hạt Bình Chính sẽ ngày càng có thêm nhiều Hội viên mới được gia nhập, biết sống trọn vẹn cho Thiên Chúa, ra đi làm chứng cho Tin Mừng tình yêu giữa lòng nhân thế trong môi trường mà mỗi Hội viên được mời gọi bước tới.

 

Hình ảnh: BTT. Gx. Hướng Phương
Bài viết: Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm