Đức Thánh Cha cho biết đây không phải là việc thêm một lễ kính nhớ mới vào lịch phụng vụ, nhưng đúng hơn là cổ võ bằng các sáng kiến phù hợp bên ngoài phụng vụ, hoặc nhắc lại trong bài giảng hoặc những khoảnh khắc thích hợp khác những gương sáng về những người đã sống đời sống đức tin và thiêng liêng của Kitô hữu địa phương.
Các Hội đồng Giám mục có thể đưa ra các hướng dẫn
Theo Đức Thánh Cha, điều này sẽ cho phép các cộng đoàn giáo phận “tái khám phá hoặc duy trì ký ức về những môn đệ phi thường của Chúa Kitô, những người đã để lại dấu chỉ sống động về sự hiện diện của Chúa Phục sinh và cho đến ngày nay vẫn là những người hướng dẫn chắc chắn trên hành trình chung hướng đến Thiên Chúa, Đấng đang bảo vệ và nâng đỡ chúng ta”. Ngài lưu ý rằng các khuyến nghị và hướng dẫn mục vụ có thể được các Hội đồng Giám mục địa phương phát triển và đề xuất.
Sự thánh thiện hằng ngày
Trong thư, một lần nữa. Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của điều ngài đã gọi là “các thánh ở cạnh bên”, “sự thánh thiện hằng ngày” rất phong phú trong Giáo hội trên khắp thế giới. Ngài khuyến khích các tín hữu vun đắp mối quan hệ liên tục và chặt chẽ với những người có thể được coi là “bạn đồng hành trên hành trình của chúng ta, những người giúp chúng ta nhận ra trọn vẹn ơn gọi mà chúng ta đã lãnh nhận qua Bí tích Rửa tội và cho chúng ta thấy khuôn mặt đẹp nhất của Giáo hội thánh thiện và là mẹ của các thánh”.
Đức Thánh Cha nhắc đến các vị tử đạo, các Tôi tớ Chúa và các Đấng đáng kính, và đưa ra một số ví dụ có thể tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người, bao gồm: “những người vợ người chồng đã trung thành sống tình yêu của mình bằng cách mở ra với sự sống; những người nam và nữ trong các nghề nghiệp khác nhau của mình đã nuôi sống gia đình và hợp tác trong việc loan truyền Vương quốc của Chúa; những thanh thiếu niên và những người trẻ đã nhiệt tình theo Chúa Giêsu; những vị mục tử thông qua chức thánh của mình tuôn đổ những ân sủng cho dân thánh của Chúa; những tu sĩ nam nữ bằng cách sống các lời khuyên Phúc âm đã trở thành hình ảnh sống động của Chúa Kitô… những người nghèo, người bệnh, người đau khổ, những người trong sự yếu đuối của mình đã tìm thấy sự hỗ trợ nơi Thầy chí thánh”.
Nguồn: vaticannews.va/vi

Có thể bạn quan tâm
Cáo phó; Bà cố Maria – Thân mẫu của linh mục Phaolô..
Th7
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thường Huấn Linh Mục Trẻ Lần II/2026
Th7
Ban Đào tạo – Tiểu Ban Mục Vụ Ơn Gọi: Thông báo nhận..
Th7
Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho hòa bình tại Ucraina
Th7
Giáo Họ Quan Thành (Giáo Xứ Tĩnh Giang): Mừng Lễ Quan Thầy Và..
Th7
Ngày 15 Tháng 7: Thánh Bônaventura, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Giáo Họ Hạnh Đức – Giáo Xứ Chính Tòa Văn Hạnh: Thánh Lễ..
Th7
Mừng Kính Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Quan Thầy Liên Đoàn Thiếu..
Th7
Giáo Xứ Tân Phương 145 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh..
Th7
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật XV Thường Niên A – Hãy Trở..
Th7
Ngày 11 Tháng 7: Thánh Biển Đức, Viện Phụ, Bổn Mạng Châu Âu
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #6: Giáo..
Th7
Giáo Xứ Kẻ Đọng: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày..
Th7
Ngày 10.7: Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Tử Đạo
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #5: Giáo..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #4: Giáo..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #3: Giáo..
Th7
Giáo phận Hà Tĩnh – Hành Trình Qua Các Thánh Đường #2: Giáo..
Th7
Giáo Xứ Thọ Ninh: Hồng Ân 350 Năm Thành Lập Và Thánh Lễ..
Th7