
Mễ Du (Medjugorje) là nơi cầu nguyện, hoán cải và hành hương cho hàng triệu người, nhưng Giáo hội phải thận trọng và không vội vàng đưa ra bất kỳ phán quyết nào về các sự kiện được cho là Đức Mẹ hiện ra ở đó, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng Tái Truyền giảng Tin Mừng, cho biết.
Nhân dịp lễ Đức Mẹ Lên Trời, 15/8, tại Đền thánh Đức Mẹ Knock ở Ailen, Đức Tổng Giám mục Fisichella đã nói về việc tham dự lễ hội chính thức đầu tiên tại Mễ Du được Giáo hội chấp thuận vào đầu tháng 8.
Đức cha nói với hãng tin CNS rằng: “Tôi thú nhận là trải nghiệm này rất đẹp khi nhìn thấy khoảng 70.000 người trẻ cầu nguyện, sống cùng nhau và lắng nghe giáo lý. Nó như một Ngày Giới trẻ Thế giới mini.”
Với sự hiện diện của rất nhiều người trẻ ở đó, Đức cha thấy rằng đây là một trong những thành quả của những nỗ lực mục vụ tại Mễ Du.
Những người nhìn thấy thị kiến thì nói rằng họ đã nhìn thấy hơn 40.000 lần Đức Mẹ hiện ra kể từ tháng 6 năm 1981, khi sáu thiếu niên lần đầu tiên tuyên bố họ nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra khi đang chăn cừu.
Hiện tại, ba trong sáu tín hữu ấy nói rằng Đức Mẹ hiện vẫn hiện ra với họ hằng ngày và ban sứ điệp cho họ. Tuy nhiên, năm 2017, khi được hỏi về điều này, Đức Thánh Cha Phanxicô dường như nghi ngờ về bản chất của những lần hiện ra này.
Đức Tổng Giám mục Fisichella cho biết khi đối diện với một cuộc hiện ra, Giáo hội “luôn luôn thận trọng”.
Vào tháng 5 năm 2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục người Ba Lan, Henryk Hoser, làm Kinh lược Tông toà.
Một năm sau, 12/05/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô cho phép các giáo phận và giáo xứ thực hiện các cuộc hành hương chính thức đến Mễ Du vì những lợi ích thiêng liêng của hàng triệu tín hữu hành hương mỗi năm. Kèm theo đó, phát ngôn của Toà Thánh cho biết: việc cho phép của Đức Thánh Cha không có nghĩa là được giải thích các cuộc hành hương như một sự chính thức công nhận các biến cố tại Mễ Du (CNS 16/8/2019).
Văn Yên, SJ
Có thể bạn quan tâm
Hồng Ân Thánh Thần Ngập Tràn Trong Ngày Khai Mạc Tuần Chầu Xứ..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI TN C – Hai Khuôn Mặt Của Một..
Th7
Chuyến thăm mục vụ của Đức cha Louis tại Giáo hạt Minh Cầm
Th7
Cách nghỉ hè ý nghĩa theo các Giáo hoàng
Th7
Thư Mời Tham Dự Buổi Hội Thảo Sứ Điệp Truyền Giáo Của Đức..
Th7
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Cáo Báo Chí Ngày..
Th7
Việc Thuyên Chuyển Linh Mục – Một Điều Bình Thường Và Cần Thiết..
Th7
Ủy Ban Phụng Tự Thông Báo Về Việc Cử Hành Lễ Tro Năm..
Th7
TGM-GPHT: Thông báo thuyên chuyển và bổ nhiệm Linh mục năm 2025
Th7
VP-TGMHT: Thông Báo Thành lập Giáo xứ mới và Giáo họ độc lập
Th7
Giáo Hạt Cẩm Xuyên Hân Hoan Hành Hương Năm Thánh Hy Vọng
Th7
Ban Đào tạo – Tiểu ban mục vụ ơn gọi: Thông báo nhận..
Th7
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ An Táng Cho Thân Phụ Cha Phêrô..
Th7
Thần Khí Sự Sống- Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo..
Th7
Chuyện Cái Gương Soi
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Cho Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Linh mục – Người Tô Điểm Tấm Áo Đời Tôi
Th7
Thư ngỏ mời tham dự và phổ biến buổi cầu nguyện trực tuyến..
Th7
Cáo phó: Ông cố Phêrô – Thân phụ của Linh mục Phêrô Nguyễn..
Th7
Lễ Quan Thầy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Hà Tĩnh: “Phục Vụ..
Th7