Vào ngày 29/04 vừa qua, Thánh lễ Khai mạc sứ vụ Giám quản Tông tòa của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã diễn ra tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh. Sau hơn một ngày, với tư cách là Tân Giám quản Giáo phận, Đức cha Louis đã có chuyến thăm mục vụ đầu tiên của mình tại Giáo xứ Kẻ Mui. Ngài đã đến chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ trong dịp Giáo xứ tổ chức tuần chầu lượt.
Thánh lễ được diễn ra vào lúc 8h00, ngày 01/05/2021. Đồng tế với Đức cha Louis có cha Phêrô Nguyễn Đoài, Chưởng ấn Tòa Giám mục, quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Ngàn Phố.
Giáo xứ Kẻ Mui là nơi đầu tiên Đức cha chọn để tìm hiểu về văn hóa, cách thức tổ chức và đặc biệt là đời sống đạo của bà con giáo dân. Theo chia sẻ của Đức cha Louis, ngài vui mừng bởi có đông đảo cộng đoàn đến tham dự Thánh lễ cách sốt sắng, trang nghiêm và cách thức tổ chức Thánh lễ long trọng. Ngài cũng hạnh phúc vì nhìn thấy Dân Chúa tại Giáo phận Hà Tĩnh có lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể cách đặc biệt như vậy.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Louis đã làm nổi bật tiếng “Xin vâng” của Thánh Giuse. Không chỉ Đức Maria đã cất cao lời “Xin vâng” khi Sứ thần truyền tin cho Mẹ, mà cả cuộc đời của Thánh Giuse cũng đã sống trọn lời xin vâng ấy. Thánh nhân vâng theo thánh ý Chúa chấp nhận Mẹ Maria và đón nhận hài nhi Giêsu; Thánh nhân cũng vâng lệnh Chúa để đưa Mẹ và Chúa Giêsu qua Ai Cập tị nạn rồi lại trở về với quê hương… Qua gương Thánh Giuse, Đức cha Louis mời gọi các gia đình trong cộng đoàn Giáo xứ không ngừng cầu nguyện để nhận ra thánh ý Chúa và vâng theo Ngài. Hơn lúc nào hết, lời cầu nguyện chính là sợi dây liên kết giữa con người với Thiên Chúa và với nhau, Đức cha đúc kết.
Hy vọng với những ân ban của những ngày cao điểm tuần chầu lượt và sự ưu ái của Đức cha Louis khi chọn nơi đây làm khởi điểm mục vụ, là động lực thôi thúc cộng đoàn tín hữu nơi đây ngày càng sống đạo cách tốt lành, thánh thiện hơn.
Kẻ Mui là xứ đạo nằm bên cạnh quốc lộ 8A, thuộc Thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh. Giáo xứ được thành lập từ năm 1905, tách từ Giáo xứ Đông Tràng. Hiện Giáo xứ có khoảng 2.600 giáo dân với 5 Giáo họ: Kẻ Mui, Yên Hòa, Yên Quát, Trang Mỹ, Tân Phố và được coi sóc bởi cha Giuse Trần Đức Ngợi.
Fx. Cao
Có thể bạn quan tâm
Luật Giao Thông & Luật Tự Nhiên
Th3
Tin nhắn Mùa Chay (1) – Cách bước vào mùa chiến đấu thiêng..
Th3
6 Chỉ dẫn của Giáo luật về ăn chay – kiêng thịt
Th3
Tâm tình Mùa Chay
Th3
Bài giảng Đức Thánh Cha – Thứ Tư Lễ Tro
Th3
Thứ Tư Lễ Tro: Những câu hỏi đáp
Th3
Cáo Phó: Bà Cố Mátta – Thân Mẫu Của Linh Mục Phêrô Trần..
Th3
Suy Niệm Chúa Nhật VIII Thường Niên C
Th3
Quý cha Giáo hạt Ngàn Phố gặp mặt & tĩnh tâm trước Mùa..
Th3
Cáo phó: Nữ tu Maria Phan Thị Lượng (Cộng đoàn Nghĩa Yên –..
Th3
Giáo Xứ Vĩnh Cư Khai Mạc Những Ngày Cao Điểm Tuần Đền Tạ
Th3
9 ân sủng có được khi tham dự Thánh lễ mỗi ngày
Th2
Khai Mạc Tháng Kính Thánh Giuse
Th2
Thánh Lễ Giỗ Mãn Tang Cha Cố Phêrô Nguyễn Thái Từ
Th2
Liên tu sĩ Việt Nam tại Roma quy tụ tại bệnh viện Gemelli..
Th2
Chay” Truyền thông: Bạn có dám?
Th2
Sứ Điệp Của Đức Thánh Cha Cho Mùa Chay 2025
Th2
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Tro Năm 2025
Th2
Được phép làm lễ kết hôn trong Mùa chay không?
Th2
Mời hiệp thông trực tiếp cầu nguyện cho Đức Thánh Cha (25/2)
Th2