Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Và Gặp Gỡ Đồng Hương Giáo Phận Hà Tĩnh Tại Miền Nam

1533 lượt xem

Chiều thứ Ba ngày 12/3/2024 vừa qua, anh chị em đồng hương Giáo phận Hà Tĩnh tại Miền nam đã có cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa với Đức Cha Chủ chăn Giáo phận. Thánh lễ và buổi gặp gỡ được tổ chức tại Hội Dòng Đức Mẹ Người Nghèo (Tp. Thủ Đức).

Tham dự buổi gặp gỡ, có Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Cha Chưởng ấn -Phêrô Nguyễn Đoài, quý Cha, quý HĐMV Di dân, cùng đông đảo anh chị em Di dân Hà Tĩnh đang học tập, sinh sống và làm việc tại Miền Nam.

Trong tinh thần “ly hương bất ly tổ” và trong bầu khí thánh thiêng của Mùa Chay, buổi gặp mặt là thời gian ý nghĩa để những người con Giáo phận Hà Tĩnh xa quê gặp gỡ Đức Cha Chủ chăn Giáo phận, giao lưu gặp gỡ nhau, thắt chặt tình huynh đệ và cùng nhau hướng tới xây dựng một cộng đồng “Kết Nối – Yêu Thương – Phát Triển”. Vì cuộc sống mưu sinh và hoàn cảnh mỗi người con trong giáo phận phải xa quê hương nhưng từ trong con tim và cõi lòng mỗi người con vẫn luôn hướng về quê mẹ là Giáo phận Hà Tĩnh thân thương.

Buổi gặp gỡ được khởi đầu bằng Thánh lễ vào lúc 1800’ do Đức cha Louis chủ sự.  Trong tinh thần “củng cố sự tham gia” mà Giáo hội đang mời gọi, Đức cha tha thiết và mong mỏi  mỗi người biết sống có trách nhiệm với Giáo hội bằng cách nỗ lực tham gia và cộng tác chặt chẽ, người này nhắc bảo cho người kia , để ai cũng chung sức xây dựng Giáo phận trong bước đầu thành lập đồng thời thực thi sứ mạng làm chứng cho Chúa ở giữa đời.

Sau thánh lễ, Đức cha cùng với đoàn con cái mình cùng chung chia bên nhau trong bữa tiệc thắm tình bác ái thân thương nhân ngày gặp mặt.

Buổi hội ngộ diễn ra trong khung cảnh và tâm tình của Mùa Chay sâu lắng nhưng cũng không kém phần vui tươi. Mỗi người đều cảm nhận được nhiều niềm vui thiêng liêng trong tâm hồn, đặc biệt là niềm vui được gặp gỡ Chúa và vị cha chung thân yêu của Giáo phận đồng thời được  hiệp thông, gắn bó với anh chị em trong tình thương của con cái Giáo phận.

Ban Truyền Thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm