Đức cha Louis dâng Thánh lễ Bổn mạng các gia đình Tân tòng tại Giáo xứ Quý Hòa

865 lượt xem

GPHT (25.01.2024)  Những ngày cận kề của cái tết cổ Truyền dân tộc, bất chấp sự đe dọa bởi cái lạnh giá của mùa đông khắc nghiệt, Đức cha Louis vẫn miệt mài trên từng con đường dài đến với các Giáo xứ. Chiều thứ Tư ngày  24/01/2024, Đức cha đã đến với Giáo xứ Quý Hòa – Hạt Kỳ Anh và ngài đã chủ sự thánh lễ Kính Thánh Phaolô Tông đồ trở lại – Bổn mạng các gia đình Tân tòng.

Mùa đông vốn dĩ rất lạnh lẽo thế nhưng khi có sự hiện diện của người cha chung Giáo phận, cái lạnh như chợt tan biến  quyện trong sự ấm áp tình người của trái tim và tấm lòng người mục tử hiền. Hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình Tân Tòng còn có cha quản xứ – Antôn Nguyễn Song Toàn, cha Phêrô Ngô Văn Trực – Quản xứ Xuân Sơn cùng sự hiện diện của quý tu sĩ và đông đạo cộng đoàn dân Chúa.

Trải qua thời gian thực hành và sống Đức tin trong lòng mẹ Giáo hội, được sự nâng đỡ của cha quản xứ và cộng đoàn đến nay các gia đình Tân tòng đã thấm nhuần đời sống trong Đức Giêsu Kitô cùng nỗ lực làm chứng cho Ngài qua đời sống thực tại.

Trong bài giảng của mình, Đức cha Louis đã chia sẻ với cộng đoàn cách riêng là quý anh chị em Tân tòng những tâm tình rất chân thành. Ngài giới thiệu về ơn gọi của các Tông đồ cũng như những khó khăn các ông phải đối diện sau khi Chúa Giêsu chịu khổ hình, mai táng và sống lại vinh hiển. Các tông đồ đã chịu bắt bớ và chết vì danh Đức Kitô.

Phaolô Tông đồ mà các gia đình Tân tòng chọn làm bổn mạng hôm nay là một trong những kẻ bắt bớ đạo thời đó. Nhưng ông đã được Thiên Chúa biến đổi và được ơn trở lại qua cú ngã ngựa trên đường đi Đa-mát. Sau đó, ông đã sống và trở nên người loan báo Tin Mừng cho mọi người đặc biệt là dân ngoại cùng khai sinh ra các cộng đoàn tín hữu đầu tiên trong Giáo hội.

 Qua cuộc đời thánh nhân Đức cha mời gọi mọi người nhận ra sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa và ơn gọi của mình. Đặc biệt là những anh chị em Tân tòng đã được đón nhận hồng ân Đức tin cần có trách nhiệm rao giảng và làm chứng về danh Đức Giêsu Kitô cho người khác bằng chính khả năng, vai trò trong ơn gọi hôn nhân gia đình.

Cuối lễ, đại diện anh chị em Tân Tòng dâng lên Đức cha, quý cha và cộng đoàn lời tri ân cảm mến vì đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình.

Kết thúc thánh lễ, Đức cha đã gửi món quà và niềm mong ước của mình đến các gia đình Tân Tòng qua cuốn sách “Gia Đình Cầu Nguyện Với Lời Chúa” với ước mong các gia đình sẽ đón nhận Lời Thiên Chúa, để Lời của Ngài hướng dẫn, đồng thời phó thác mọi khó khăn trong cuộc sống vào tình yêu Chúa quan phòng. Sau đó, Đức cha Louis đã chụp chung tấm hình lưu niệm và dự buổi tiệc liên hoan với 40 gia đình Tân tòng tại hội trường Giáo xứ trong tình hiệp thông sâu xa giữa chủ chăn với đoàn chiên của mình.

Ngày lễ hôm nay là một nguồn động viên khích lệ rất lớn cho những anh chị em Tân tòng tại Giáo xứ. Ước mong, tất cả các gia đình Tân tòng hiện diện hôm nay đều lắng nghe và đáp lại lời mời gọi của Mẹ Giáo hội mời gọi qua lời giáo huấn của Đức cha để sống đời đức tin một cách tích cực, mạnh mẽ hầu giới thiệu khuôn mặt giàu lòng Thương Xót của Chúa cho những anh chị em khác.

Ban Truyền Thông Giáo phận Hà Tĩnh