Đức Cha Louis ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Khe Sắn trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu

124 lượt xem

GPHT(17.3.2025) – Sáng Chúa Nhật II Mùa Chay ngày 16/3/2025, Giáo xứ Khe Sắn hạt Ngàn Phố vui mừng đón nhận ơn Thánh qua cuộc viếng thăm mục vụ đầy thân tình và ý nghĩa của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận. Ngài đã đến chủ sự thánh lễ trong ngày cao điểm Tuần Chầu và ban Bí tích Thêm sức cho 75 em thiếu nhi. Thánh lễ hôm nay không chỉ là dịp để củng cố đức tin mà còn là một sự kiện quan trọng trong đời sống tâm linh của cộng đoàn và các em.

Ngay từ sáng sớm, trên mảnh đất vùng sơn cước này đã ngập tràn niềm phấn khởi, hân hoan xua tan màn sương mù của miền rừng núi khơi lên bao niềm hy vọng. Phải chăng, đó là niềm vui của tuần chầu và niềm vui của các em được lãnh nhận Thánh Thần tình yêu.

Trong bầu khí trang trọng và đầy sốt mến đó, các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh và cộng đoàn đã tề tựu đông đủ tại nhà thờ Giáo xứ chào đón sự hiện diện của Đức cha Louis, quý cha trong Giáo hạt Ngàn Phố, quý tu sĩ nam nữ, quý khách các giáo xứ lân cận. Tất cả tạo nên một bầu không khí thật ấm cúng đầy tình Chúa, thấm đượm tình người.

Đức Cha Louis, với gương mặt mục tử đầy hiền từ, đã chủ tế thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 75 em thiếu nhi. Trong thời gian qua, các em đã được học hỏi và chuẩn bị kỹ lưỡng qua quá trình học hỏi giáo lý và cầu nguyện để xứng đáng đón nhận hồng ân hôm nay.

Trong bài giảng, theo sứ điệp Tin Mừng thánh (Lc 9, 28b-36) cùng với các bài đọc, Đức Cha Louis đã nhấn mạnh đến với cộng đoàn về 2 giao ước, là giao ước cũ và giao ước mới. Giao ước cũ xuất phát từ lời hứa giữa Thiên Chúa với ông Áp-ra-ham. Giao ước mới là giao ước được ký kết giữa Thiên Chúa và dân Ít-ra-en. Thiên Chúa hứa gìn giữ bảo vệ dân, còn dân It-ra-en hứa trung thành giữ các giới răn của Thiên Chúa: “Ai tin và giữ lời Người thì được sống muôn đời’’ (Ga 6,40). Từ đó, Đức cha Louis nói đến trọng tâm Tin Mừng hôm nay là cuộc biến hình trên núi Tabor của Chúa Giêsu. Chúa biến hình đàm đạo với Mô-sê và ông Ê-li-a qua sự chứng kiến của các tông đồ. Như một cuộc giao thoa, đàm đạo giữa giao cũ và giao ước mới với ý nghĩa sâu xa của mầu nhiệm cứu độ. Chúa biến hình đã làm cho các tông đồ được nhìn thấy vinh quang Thiên Chúa. Ước gì, Thiên Chúa cũng biến đổi chúng ta, giúp chúng ta có sức mạnh đối diện với đau khổ, thử thách trong hy vọng.

Sau bài chia sẻ, Đức cha Louis đã mời gọi cộng đoàn và các em lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Sau đó, ngài long trọng đặt tay qua lời nguyện thánh hiến để ban Bí tích Thêm sức cho 75 em thiếu nhi. Lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần hôm nay làm cho Đức tin của các em trở nên mạnh mẽ, đức mến vững vàng sống gắn bó mật thiết hơn với Thiên Chúa và Hội Thánh.

Thánh lễ trong tuần hồng phúc đã khép, mang lại niềm vui và những ân ban thiêng liêng trong lòng mỗi tín hữu. Tất cả đều hy vọng rằng, với sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, các em sẽ tiếp tục trưởng thành trong đức tin và luôn giữ vững ngọn lửa yêu mến Chúa trong cuộc sống.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm